Võ sĩ từ chối đeo Huy chương Bạc Olympic Tokyo 2020

GD&TĐ -Võ sĩ Ben Whittaker từ chối đeo Huy chương Bạc sau khi thua trong trận chung kết quyền Anh hạng dưới nặng tại Thế vận hội Tokyo 2020 hôm 4/8.
Ben Whittaker (trái) vẻ mặt không cảm xúc khi đứng cùng nhóm nhận Huy chương Olympic.
Ben Whittaker (trái) vẻ mặt không cảm xúc khi đứng cùng nhóm nhận Huy chương Olympic.

Thừa nhận thua “tâm phục khẩu phục” đối thủ người Cuba Arlen Lopez trong trận chung kết. Nhưng trước khi nhận Huy chương Bạc, võ sĩ người Anh bật khóc và thể hiện bộ mặt vô cùng thất vọng.

Càng bất ngờ hơn, tới lúc Ban tổ chức trao Huy chương võ sĩ 24 tuổi chỉ cầm tay, trong khi đứng như “trời trồng” vẻ mặt “không cảm xúc”.

Video: Khoảnh khắc võ sĩ người Anh từ chối đeo Huy chương Bạc.

“Tôi chiến đấu vì người hâm mộ Anh nhưng hiện cảm thấy bản thân là kẻ thất bại”, Ben Whittaker nói: “Tôi không giành Huy chương Bạc mà đã để vuột mất Huy chương Vàng. Cảm giác của tôi hiện rất tồi tệ nên không thể mừng vì giành Huy chương Bạc. Tôi sẽ cố quên đi suy nghĩ này nhưng chắc sẽ còn lâu”.

Giải thích cho hành đồng và suy nghĩ của mình, tay đấm xứ sở sương mù cho biết đó không phải bột phát mà là cá tính của anh.

“Lúc chơi FIFA cùng bạn bè, nếu để thua tôi cũng sẽ không nói chuyện với họ vài giờ. Tôi đã luôn như vậy từ khi còn nhỏ nên đừng nghĩ rằng tôi không tôn trọng đối thủ”, Ben nói thêm: “Đáng lẽ tôi nên đeo huy chương vào cổ và mỉm cười, bởi thành tích này không chỉ thuộc về riêng tôi mà cả cho đất nước tôi”.

Nhận xét về Lopez, tay đấm người Anh khẳng định đối thủ giỏi hơn mình nghĩ rất nhiều. “Lopez đã 2 lần giành Huy chương Vàng Olympic, điều đó nói lên anh ấy giỏi như thế nào”.

“Tôi từng xem anh ấy thi đấu khi vẫn còn tham dự các giải nghiệp dư vào năm 2014. Tôi rất tôn trọng Lopez và hy vọng sẽ có cơ hội gặp lại đối thủ - chắc chắn khi đó kết quả sẽ khác”, Ben quả quyết.

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đà Nẵng đối thoại với trẻ em

GD&TĐ - HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn đối thoại của lãnh đạo thành phố với trẻ em năm 2023.
Cô giáo Hồ Thị Tâm như người mẹ thứ hai của các em.

Lớp học giữa rừng ở Trà Ôi

GD&TĐ - Nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng già, điểm lẻ Trường Mầm non Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng, Quảng Ngãi) là nơi chăm sóc, dạy dỗ cho 36 trẻ.
Thí sinh bày tỏ quyết tâm đạt điểm cao tại kỳ thi.

Giúp thí sinh 'hạ nhiệt' mùa thi

GD&TĐ - Tình nguyện viên vỗ tay động viên, tặng nước uống, che ô... và cả những vòng tay ôm chặt là những khoảnh khắc đẹp 'hạ nhiệt' mùa thi.
Lời cảm ơn

Lời cảm ơn

GD&TĐ - Lời cảm ơn sau Tang lễ Phó Giáo sư, Nhà giáo ưu tú Đặng Thị Hạnh