rssheader

22/01/2021

Thắng sát nút Phố Hiến, Thanh Hóa trụ hạng thành công

Hoàng Nam - 29/10/2019, 19:04 GMT+07 | Thể thao
Thắng sát nút Phố Hiến, Thanh Hóa trụ hạng thành công

Được đánh giá cao hơn, thế nhưng Thanh Hóa không dễ làm chủ thế trận trước một Phố Hiến chơi đầy quyết tâm với hy vọng lần đầu tiên giành quyền tham dự sân chơi cao nhất Việt Nam. Chính sự nỗ lực của cả hai đội đã khiến trận đấu trở nên rất hấp dẫn.

Đội bóng hạng nhất Phố Hiến FC gây bất ngờ khi là đội chủ động đẩy cao đội hình chơi pressing và liên tục tạo ra những pha tấn công về phía khung thành của Thanh Hóa. Tuy nhiên những pha tấn công này chưa đủ sắc bén để có thể đánh bại được hàng thủ cũng như thủ môn Bá Sơn.

Sau ít phút mất thế trận, Thanh Hóa dần lấy lại thế chủ động và cầm bóng cũng như tấn công mạnh mẽ. Tuy nhiên sau 45 phút đầu tiên chơi đôi công, cả hai đội vẫn không thể có được bàn mở tỷ số.

Sang hiệp đấu thứ hai, Thanh Hóa đã chơi tốt hơn nhiều và họ chủ động đẩy nhanh nhịp độ tấn công. Kinh nghiệm, bản lĩnh và sức mạnh của đội bóng xứ Thanh đã khiến các cầu thủ trẻ Phố Hiến lúng túng và bộc lộ sai sót.

Thanh Hóa dĩ nhiên không bỏ lỡ cơ hội để ghi bàn mở tỷ số ở phút 54 do công của Văn Thắng sau pha phối hợp rất tốt với Đình Tùng. Có được bàn thắng dẫn trước, Thanh Hóa FC chủ động chơi chậm và tổ chức phòng ngự cực kỳ chặt chẽ khiến các chân sút của Phố Hiến FC phải bất lực.

1-0 cho Thanh Hóa là kết quả cuối cùng của trận đấu này. Với chiến thắng mong manh trước Phố Hiến, đội bóng xứ Thanh đã trụ hạng thành công.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm