rssheader

27/10/2020

Sang châu Âu thi đấu, Công Phượng có nguy cơ bỏ lỡ SEA Games

08/07/2019, 13:10 GMT+07 | Thể thao
Sau khi sang châu Âu thi đấu cho CLB Sint Truidense (Bỉ), Công Phượng khó có thể tham dự SEA Games vào cuối năm nay Sau khi sang châu Âu thi đấu cho CLB Sint Truidense (Bỉ), Công Phượng khó có thể tham dự SEA Games vào cuối năm nay

Các đội bóng đá nam tham dự SEA Games lần thứ 30 vào cuối năm nay sẽ gồm các cầu thủ trong lứa tuổi 22, cộng thêm 2 người trên 22 tuổi.

Nguyễn Công Phượng là một trong những nhân tố trên 22 tuổi từng được đánh giá là nhiều khả năng sẽ bổ sung cho đội tuyển “U22+2” Việt Nam, hướng đến việc chinh phục bộ HCV nội dung bóng đá nam.

Dù vậy, đó là trước khi Công Phượng gia nhập CLB Sint Truidense của Bỉ. Còn hiện giờ, sau khi đã ký hợp đồng chính thức chơi cho đội bóng thuộc châu Âu, Công Phượng sẽ gặp nhiều trở ngại trong việc tham dự Đông Nam Á vận hội.

Nội dung bóng đá nam tại SEA Games nằm ngoài chương trình thi đấu thường niên của FIFA, nên các CLB không có nghĩa vụ phải “nhả” cầu thủ cho các đội tuyển quốc gia tham dự giải đấu này.

Chính vì thế, Sint Truidense không nhất thiết phải trả Công Phượng cho đội tuyển “U22+2” Việt Nam, nếu họ cảm thấy không… thích làm việc đó, ngay cả khi Công Phượng được HLV Park Hang Seo triệu tập dự SEA Games lần thứ 30.

Giai đoạn cuối tháng 11 và đầu tháng 12 (khoảng thời gian diễn ra Đông Nam Á vận hội tại Philippines) cũng là giai đoạn căng thẳng ở các giải quốc nội tại châu Âu, nơi các đội bóng thường phải đấu dồn trước kỷ nghỉ Đông. Đặt trường hợp Công Phượng trở thành cầu thủ quan trọng của Sint Truidense từ nay đến cuối năm, khó có chuyện đội bóng của Bỉ “nhường” Công Phượng cho đội tuyển “U22+2” Việt Nam.

Nếu muốn Công Phượng được về khoác áo đội tuyển “U22+2” Việt Nam tại SEA Games tới đây, bầu Đức hoặc phía CLB HA Gia Lai phải thuyết phục Sint Truidense, như đã từng làm trong khoảng thời gian Công Phượng và Xuân Trường còn khoác áo các đội Mito Hollyhock và Incheon United, trước SEA Games 29 trên đất Singapore cách nay 2 năm.

Sở dĩ cái tên Công Phượng được nhắc đến nhiều đối với chiến dịch Đông Nam Á vận hội của bóng đá nam Việt Nam, vì cho đến thời điểm này, Công Phượng là cầu thủ ghi bàn tốt nhất ở cấp độ U23 trở xuống, trong lịch sử bóng đá Việt Nam, với 29 bàn thắng qua 58 trận (bình quân cứ đá 2 trận trong sắc áo đội U23 Việt Nam, Công Phượng sẽ ghi 1 bàn). 0914922400

Còn trên bình diện cấp độ đội tuyển quốc gia nói chung, độ nhạy bén của Công Phượng có lẽ chỉ kém mỗi trung phong Nguyễn Anh Đức. Qua các kỳ AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, Công Phượng cũng đã ghi 5 bàn.

Theo dantri
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm