rssheader

22/10/2020

Bức tranh tương phản của 2 đội bóng đá Việt Nam

Quy Hưng - 23/09/2020, 14:22 GMT+07 | Thể thao

Trong bối cảnh nhà tài trợ Yến sào Khánh Hoà tuyên bố rút lui, buộc đội bóng Phố biển phải bán đi 3 cầu thủ trụ cột gồm: Lâm Ti Phông, Phạm Trùm Tỉnh, Trần Đình Khương để đem về 5 tỷ đồng “nuôi sống cả đội bóng” trong những ngày cùng cực.

Đội bóng Sanna Khánh Hoà phải “bán máu” để sống.

“Trong hoàn cảnh khó khăn, cực chẳng đã chúng tôi phải bán đi những cầu thủ trụ cột. Sức mạnh của Sanna Khánh Hoà đương nhiên giảm sút đi nhiều, nhưng phải chấp nhận thôi chứ biết làm sao được”, HLV Võ Đình Tân buồn rầu chia sẻ.

Thu về 5 tỷ đồng thực ra cũng chỉ giúp Sanna Khánh Hoà giải quyết bài toán trước mắt “tạm trả 3 tháng nợ lương cầu thủ” – dù trước đó, từ tháng 1 đến nay, lương của toàn bộ cầu thủ và nhân viên đội bóng đã phải cắt giảm đến 55%.

Thậm chí, các khoản lót tay đáng lẽ từ đầu năm đã phải đến tay cầu thủ nhưng hiện vẫn chưa được thanh toán, ngay cả đến tiền mua dụng cụ tập luyện và thi đấu, tiền chữa trị chấn thương cho các cầu thủ cũng không biết lấy từ nguồn nào bù đắp.

“Đây là câu chuyện buồn của bóng đá tỉnh nhà. Không buồn sao được khi bán đi những cầu thủ tốt nhất mà Sanna Khánh Hoà đang có. Tóm lại, dù muốn dù không đội bóng cũng phải ‘sống’ cái đã”, HLV Võ Đình Tân chua chát nói thêm.

Đội bóng TPHCM “nhẹ nhàng” bỏ 10 tỷ chiêu mộ 3 cầu thủ trụ cột của Sanna Khánh Hoà.

Tình cảnh của Sanna Khánh Hoà được ví như “bán máu để sống”, thì ở chiều ngược lại đội bóng TPHCM “nhẹ nhàng” bỏ 10 tỷ, bao gồm 5 tỷ chuyển nhượng và 5 tỷ lót tay để chiêu mộ cả 3 cầu thủ trên phục vụ cho tham vọng lớn.

Tính ra, đội bóng TPHCM đã chi tiêu hàng trăm tỷ đồng để đem về sân Thống Nhất những tân binh ưng ý.

Cụ thể, họ đã chi khoảng 7 tỷ đồng cho bản hợp đồng 3 năm của “thủ môn quốc dân” Bùi Tiến Dũng từ Hà Nội FC, chuộc nửa năm hợp đồng cùng mức lương 120 triệu đồng/tháng cho Công Phượng từ đội bóng của Bỉ, rồi cầu thủ mang 2 dòng máu Việt – Pháp Tiêu Ê Xal từ Bình Dương.

Mới đây, đội bóng của chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng còn khiến làng bóng đá nội “mắt tròn mắt dẹt” khi chiêu mộ thành công bộ đôi tiền đạo “triệu đô” người Costa Rica là Ariel Rodriguez và Jose Guillermo Ortiz.

Tính cả những Phi Sơn, Văn Thuận, Hoàng Thịnh, Công Thành… trước đó thì trong 4 năm qua CLB TPHCM đã thực sự đầu tư cực lớn cho mua sắm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm