rssheader

23/06/2021

Video: Trung Quốc giải cứu 11 thợ mỏ mắc kẹt 14 ngày dưới lòng đất

Hải Yến - 24/01/2021, 19:49 GMT+07 | Thế giới
Nhân viên cứu hộ làm việc tại mỏ vàng Hushan để cứu thợ mỏ bị mắc kẹt. Nhân viên cứu hộ làm việc tại mỏ vàng Hushan để cứu thợ mỏ bị mắc kẹt.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy người thợ mỏ đầu tiên được đưa lên mặt đất vào buổi sáng với chiếc bịt mắt che ánh sáng ban ngày sau nhiều ngày ở dưới đất. Sau đó anh ta đã được đưa tới bệnh viện bằng xe cấp cứu.

Trong vài giờ tiếp theo, 10 thợ mỏ từ một khu vực khác của mỏ đã được đưa lên theo từng đợt. Trong tuần trước, họ đã nhận thức ăn và vật tư y tế từ các nhân viên cứu hộ.

“Chúng tôi đã có bước đột phá và sáng nay” – kỹ sư trưởng Xiao Wenru tại trung tâm cứu hộ nói với hãng tin Tân Hoa Xã.

Các quan chức cho biết hôm 21/1 rằng, có thể mất 2 tuần nữa để khoan trục cứu hộ thông qua các khu vực bị tắc nghẽn nhằm tiếp cận nhóm 10 người.

Một trong số những thợ mỏ được đưa lên bị thương nhưng một số người đã được đi bộ. Họ đang trong tình trạng thể chất tốt và đã được ăn uống bình thường vào hôm qua sau nhiều ngày sống bằng dung dịch dinh dưỡng.

Các mỏ của Trung Quốc là một trong những mỏ nguy hiểm nhất thế giới. Nhà chức trách ghi nhận 573 trường hợp tử vong liên quan đến bom mìn vào năm 2020 – theo Cơ quan Quản lý An toàn bom mìn quốc gia.

Vụ nổ xảy ra ngày 10/1 tại mỏ Hushan ở Qixia – một khu vực sản xuất vàng lớn dưới sự quản lý của Yantai ở tỉnh Sơn Đông – đã khiến 22 công nhân bị mắc kẹt khoảng 600 mét dưới lòng đất. Hơn 600 nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để tiếp cận các thợ mỏ.

Theo Reuters
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm