Nhật Bản: Hình ảnh tuyết rơi kỷ lục khiến 10 người chết, 300 người bị thương

GD&TĐ - Đài truyền hình NHK cho biết, số người chết do tuyết rơi dày ở Nhật Bản đã tăng lên 10 người, trong khi đó hơn 300 người đã bị thương.
Tắc đường vì tuyết rơi dày.
Tắc đường vì tuyết rơi dày.

Trong số những trường hợp tử vong có 4 người ở tỉnh Niigata. Tỉnh này cũng có 148 người bị thương - NHK cho biết hôm nay (12/1). Tỉnh Fukui có 46 người bị thương. Tỉnh Toyama – nơi có trận tuyết kỷ lục trên 100cm được báo cáo lần đầu tiên sau 35 năm - có 2 người chết và 91 người bị thương. Tỉnh Ishikawa có 1 người chết và 38 người bị thương. Tỉnh Gifu có 2 người bị thương.

Các khu vực phía bắc và phía tây Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi tuyết rơi dày vào tuần trước. Sự gián đoạn giao thông lớn đã được báo cáo ở nhiều vùng khác nhau và nhiều chuyến bay bị hủy. Các tuyến đường cung cấp và dịch vụ xe lửa cũng bị ảnh hưởng.

Hầu hết các trường hợp bị thương được báo cáo trong bối cảnh tuyết rơi kỷ lục là do ngã, trong khi đó trường hợp tử vong là do cố gắng dọn sạch các mái nhà tuyết. Trong mùa đông này, các khu vực miền trung và miền bắc của Nhật đã chứng kiến lượng tuyết rơi kỷ lục, cao hơn nhiều lần so với mức bình thường.

Nhật Bản: Hình ảnh tuyết rơi kỷ lục khiến 10 người chết, 300 người bị thương ảnh 1
Nhật Bản: Hình ảnh tuyết rơi kỷ lục khiến 10 người chết, 300 người bị thương ảnh 2
Nhật Bản: Hình ảnh tuyết rơi kỷ lục khiến 10 người chết, 300 người bị thương ảnh 3
Nhật Bản: Hình ảnh tuyết rơi kỷ lục khiến 10 người chết, 300 người bị thương ảnh 4
Theo Sputnik
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn tiếp tục lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.