rssheader

02/12/2020

Ukraine đề nghị NATO tăng cường hiện diện quân sự ở Biển Đen

11/07/2020, 08:32 GMT+07 | Thế giới
Ukraine đề nghị NATO tăng cường hiện diện quân sự ở Biển Đen

Quyết định này được đưa ra sau cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg và Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Andriy Taran.

Theo các báo cáo, người đứng đầu cơ quan quân sự Ukraine, ông Andriy Taran và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại, đã đưa ra kết luận rằng tình hình ở khu vực Biển Đen đang xấu đi do sự tăng cường đáng kể các lực lượng của Nga. Điều này đang làm thay đổi sự cân bằng lực lượng trong khu vực. Các bên đã đồng ý tăng cường sự hiện diện của NATO trên vùng biển này.

“Các bên nhất trí tăng cường sự hiện diện của các lực lượng trên bộ, trên biển và trên không phận khu vực Biển Đen bằng cách tăng cường tuần tra trên không và gia tăng sự hiện diện các tàu hải quân của các nước thành viên liên minh”, thông báo được đăng trên trang web của Bộ Quốc phòng Ukraine.

Ngoài ra, các bên đã đồng ý trao đổi thông tin hoạt động về tình hình trong khu vực. Ông Taran cũng mời các lực lượng NATO tham gia cuộc tập trận dự kiến ​​được tổ chức vào mùa thu năm nay ở miền nam Ukraine.

Trước đó, Ukraine đã được coi là đối tác trong việc mở rộng khả năng của NATO. Kiev dự định tận dụng cơ hội này để phát triển cơ sở dữ liệu tình báo về tình hình ở Biển Đen và trên bán đảo Crimea.

Theo Topwar.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm