rssheader

26/01/2021

TT Trump chỉ đích danh nghi phạm tấn công 2 tàu dầu trên vịnh Oman

Hải Yến - 15/06/2019, 09:04 GMT+07 | Thế giới
TT Trump cho rằng Iran đứng sau vụ tấn công 2 tàu dầu trên vịnh Oman TT Trump cho rằng Iran đứng sau vụ tấn công 2 tàu dầu trên vịnh Oman

Các cuộc tấn công tàu dầu hôm 13/6 làm dấy lên lo ngại về một cuộc đối đầu trên tuyến đường chuyển dầu quan trọng vào thời điểm căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran về các lệnh trừng phạt và động thái quân sự của Mỹ tại Trung Đông, các nhóm ủy nhiệm của Tehran trong khu vực và chương trình hạt nhân của Iran.

Iran đã làm việc đó và bạn biết họ làm việc đó vì bạn đã nhìn thấy tàu của Iran” – TT Trump nói với hãng tin Fox News.

TT Mỹ đang đề cập tới một đoạn video quân đội Mỹ công bố hôm 13/6 nói rằng tàu của Iran đứng sau vụ tấn công vào tàu Front Altair của Na Uy và tàu Kokuka Courageous của Nhật Bản ở vịnh Oman, lối vào vùng Vịnh.

Iran cho rằng đoạn video không chứng tỏ điều gì và họ bị đổ lỗi oan. “Những cáo buộc này đáng báo động” – phát ngôn viên Abbas Mousavi của Bộ Ngoại giao Iran nói.

Trước đó Iran cũng bác bỏ cáo buộc của Mỹ cho rằng họ đứng đằng sau vụ tấn công, đồng thời cho rằng Mỹ và đồng minh trong khu vực như Ả rập xê út và Các tiểu vương quốc Ả rập đã “hung hăng” cáo buộc họ.

Theo Reuters
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm