rssheader

19/01/2021

TT Trump ban sắc lệnh trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì chiến dịch tại Syria

Hải Yến - 15/10/2019, 09:27 GMT+07 | Thế giới
TT Mỹ Donald Trump. TT Mỹ Donald Trump.

Trong một tuyên bố trên Twitter, TT Trump nói rằng ông sẽ ban hành mệnh lệnh hành pháp chống lại các quan chức hiện tại và trước đây của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như nhắm vào bất kỳ ai “góp phần vào các hành động gây bất ổn của Thổ Nhĩ Kỳ ở đông bắc Syria”.

Trong tuyên bố của mình, ông Trump cho biết cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ đang đe dọa hòa bình, an ninh và ổn định trong khu vực.

TT Trump cũng nhấn mạnh Washington sẽ “tích cực sử dụng” biện pháp trừng phạt kinh tế để nhắm vào “những người kích hoạt, tạo điều kiện và tài trợ cho những hành động tàn khốc này ở Syria”.

Ông Trump cho biết “đã chuẩn bị đầy đủ để nhanh chóng phá hủy nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ” nếu chính phủ nước này tiếp tục cuộc tấn công trên.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Washington áp lệnh trừng phạt các Bộ Quốc phòng và Năng lượng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo cho rằng sắc lệnh của TT Trump để ngỏ khả năng có thêm các biện pháp bổ sung chống lại quan chức Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu cuộc tấn công ở bắc Syria mang tên “Chiến dịch mùa xuân hòa bình” vào ngày 9/10 ở Syria, cho rằng nhắm vào khủng bố ở phía đông Euphrates. Ankara coi tổ chức YPG của người Kurd, một trong những liên minh của Mỹ trong việc chống lại IS, là một tổ chức khủng bố.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm