rssheader

10/05/2021

Tổng thống Ukraine Zelensky mời ông Putin gặp mặt tại Donbass

Hải Yến - 21/04/2021, 18:18 GMT+07 | Thế giới
Tổng thống Ukraine Zelensky. Tổng thống Ukraine Zelensky.

Trong một bài phát biểu mới công bố, ông Zelensky nói rằng cố vấn của các nhà lãnh đạo Bộ tứ Normandy (Đức, Nga, Ukraine và Pháp) cũng như nhóm phụ an ninh của Nhóm liên lạc về hòa giải Ukraine đã thảo luận về việc khôi phục lệnh ngừng bắn hoàn toàn ở Donbass vào đầu tuần này.

“Ông Putin, tôi sẵn sàng đi xa hơn nữa và mời ông gặp tại bất kỳ địa điểm nào tại vùng Donbass đang có xung đột” – ông Zelensky nói và cho biết Moscow và Ukraine có quan điểm khác nhau về tương lai của mình, tuy nhiên điều này nên được coi là cơ hội hơn là một vấn đề.

Tháng 12/2020, ông Zelensky cũng tuyên bố sẵn sàng gặp Tổng thống Nga Putin để thảo luận một số vấn đề, bao gồm trao đổi tù nhân.

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine tăng lên trong những tuần gần đây khi Nga đưa một lực lượng lớn quân sự gần biên giới với Ukraine trong bối cảnh leo thang chiến sự ở miền đông Ukraine giữa quân chính phủ và lực lượng ly khai.

Phương Tây kêu gọi Nga rút quân để hạ nhiệt căng thẳng nhưng Nga cho biết việc họ di chuyển quân đội trong nước là nhằm bảo vệ an ninh đất nước và không nhằm đe dọa quốc gia nào.

Theo TASS/Reuters
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm