rssheader

28/10/2020

TikTok và WeChat sẽ bị cấm ở Mỹ

Ngô Chuyên - 19/09/2020, 21:45 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Mới đây, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa ra một thông cáo báo chí, theo đó từ ngày 20/9, nhà chức trách Mỹ sẽ áp dụng lệnh cấm tải các ứng dụng WeChat và TikTok tại nước này.

"Kể từ ngày 20/9, bất kỳ dịch vụ nào hỗ trợ việc phân phối hoặc duy trì hoạt động của các ứng dụng WeChat và TikTok thông qua cửa hàng ứng dụng trực tuyến tại Mỹ sẽ bị cấm” – Trích thông báo của Bộ Thương mại Mỹ.

Thông báo xác nhận rằng, quyền truy cập vào các ứng dụng này sẽ bị chặn hoàn toàn.

"Theo Lệnh hành pháp được Tổng thống Mỹ Donald Trump ký vào ngày 6/8/2020, Bộ Thương mại Mỹ sẽ thông báo cấm các giao dịch liên quan đến ứng dụng di động WeChat và TikTok nhằm duy trì an ninh quốc gia Mỹ", tuyên bố cho biết.

Theo Cơ quan chức năng Mỹ, các ứng dụng của Trung Quốc có khả năng đe dọa an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và nền kinh tế Mỹ. Chính phủ Mỹ cho biết các mối đe dọa do WeChat và TikTok gây ra là "không giống nhau", nhưng "tương tự như nhau". Các ứng dụng này thu thập lượng dữ liệu đáng kể về người dùng, bao gồm hoạt động trực tuyến, thông tin vị trí cũng như thông tin về các tìm kiếm và lượt truy cập vào các trang web trên Internet.

Chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu hạn chế hoạt động của ứng dụng TikTok tại Mỹ từ ngày 12/11, trừ khi vào thời điểm đó, một thỏa thuận giải quyết các mối lo ngại về an ninh quốc gia được kí kết. Các hạn chế đối với WeChat sẽ có hiệu lực từ ngày 20/9.

Tuy nhiên, trên thực tế, sau khi các hạn chế mới có hiệu lực, người dùng ở Mỹ vẫn có thể tiếp tục sử dụng các ứng dụng WeChat và TikTok, nếu họ đã cài đặt chúng từ trước đó.

Các quan chức Mỹ cho biết, quyết định hiện tại của chính quyền Mỹ không áp dụng cho người dùng ở các quốc gia khác, bao gồm cả các nước châu Âu.

Theo TASS.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm