rssheader

24/07/2021

Thủ tướng Đức: Nord Stream 2 là đường dẫn khí đốt bổ sung chứ không thay thế qua Ukraine

Hải Yến - 16/07/2021, 11:18 GMT+07 | Thế giới
Thủ tướng Đức Angela Merkel. Thủ tướng Đức Angela Merkel.

“Chúng tôi đã nói tới Nga và Ukraine về dự án Nord Stream 2. Chúng tôi có những đánh giá khác nhau về những ảnh hưởng tiềm năng của dự án. Tuy nhiên, trước đây và bây giờ chúng tôi tuyên bố rằng Ukraine vẫn là một quốc gia trung chuyển” – bà Merkel nói.

“Đối với tôi, Nord Stream 2 là một dự án bổ sung, không phải là một dự án thay thế vận chuyển khí đốt qua Ukraine. Bất kỳ điều gì khác sẽ gây thêm căng thẳng. Chúng tôi đang đàm phán để làm rõ điều này với nhau” – Thủ tướng Đức cho biết.

Bà Merkel nói thêm rằng Ukraine có quyền toàn vẹn lãnh thổ và Berlin đang làm việc này như một phần của định dạng Normandy.

Nord Stream 2 là một dự án quốc tế nhằm xây dựng một đường ống dẫn khí đốt chạy qua đáy biển Baltic từ bờ biển Nga đến Đức và qua các quốc gia trung chuyển như Ukraine, Ba Lan, Belarus và các nước Đông Âu, Baltic nói.

Đường ống mới này dài 1.230km, về cơ bản theo cùng một tuyến đường với Nord Stream, đi qua các khu kinh tế và lãnh hải của 5 quốc gia là Nga, Phần Lan, Thụy Điển, Đan Mạch và Đức.

 

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm