rssheader

22/10/2020

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ Azerbaijan trên bàn đàm phán cũng như trên chiến trường

Ngô Chuyên - 01/10/2020, 10:38 GMT+07 | Thế giới
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ Azerbaijan trên bàn đàm phán cũng như trên chiến trường

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ, người đã đến thăm Đại sứ quán Azerbaijan cho biết, Ankara ủng hộ việc giải quyết vấn đề Karabakh một cách triệt để. Đồng thời, Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng hỗ trợ Azerbaijan cả trong đàm phán và khi tiến hành các hoạt động quân sự.

“Chúng tôi muốn vấn đề Nagorno-Karabakh được giải quyết một cách triệt để. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều trong việc này, nhưng điều đó chưa mang lại kết quả. Chúng tôi luôn hỗ trợ Azerbaijan - cả trên chiến trường và trên bàn đàm phán. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ tốt đẹp này” - ông Mevlut Cavusoglu nhấn mạnh và nói thêm rằng không thể đặt Armenia và Azerbaijan trên cùng một bình diện trong cuộc xung đột này.

Phó lãnh đạo Đảng Công lý và Phát triển cầm quyền Numan Kurtulmush, người đã đến thăm đại sứ quán Azerbaijan với Bộ trưởng Ngoại giao, nói rằng Ankara coi các vấn đề của Baku như vấn đề của chính đất nước mình.

“Armenia đang thực hiện các hành động khiêu khích. Chúng tôi coi các cuộc tấn công vào Azerbaijan là một cuộc tấn công vào Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ Azerbaijan anh em giành chiến thắng trong cuộc chiến này.”

Trước đó, Armenia đã cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ chuyển các đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ cũng như các chiến binh thuộc các nhóm thân Thổ Nhĩ Kỳ đến lãnh thổ Karabakh.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm