rssheader

25/11/2020

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Nga cung cấp vũ khí cho các lực lượng vũ trang người Kurd

Phương Võ - 09/11/2019, 13:20 GMT+07 | Thế giới
Đoàn xe quân sự Nga được cho là đã vận chuyển vũ khí tới miền bắc Syria để hỗ trợ các lực lượng vũ trang người Kurd. Đoàn xe quân sự Nga được cho là đã vận chuyển vũ khí tới miền bắc Syria để hỗ trợ các lực lượng vũ trang người Kurd.

Theo các nguồn tin địa phương, một đoàn xe gồm 40 ôtô tải hạng nặng của Nga vận chuyển vũ khí và đạn dược tới miền bắc Syria để hỗ trợ các lực lượng vũ trang người Kurd. Được biết, các vũ khí này sẽ được chuyển đến căn cứ Ain Issa, nơi trước đây từng được quân đội Mỹ sử dụng.

Sau khi Mỹ rút quân đội khỏi lãnh thổ Syria, căn cứ quân sự Ain Issa đã trở thành căn cứ chung của quân đội Nga và các lực lượng vũ trang người Kurd. Theo trang tin Thổ Nhĩ Kỳ, Nga sẽ thay thế Mỹ cung cấp vũ khí và hỗ trợ quân sự cho các chiến binh người Kurd.

Trước đó, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video về một đoàn xe quân sự Nga đang di chuyển tới khu vực căn cứ quân sự Ain Issa, nằm giữa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và tỉnh Ar-Raqqah (Syria). Được biết, căn cứ này sẽ được quân đội Nga sử dụng để phối hợp hoạt động với quân chính phủ Syria và thực hiện các cuộc tuần tra tại miền bắc Syria. 

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm