rssheader

04/08/2021

Syria tuyên bố bắn rụng tên lửa Israel tấn công vào thủ đô

Hải Yến - 17/03/2021, 09:06 GMT+07 | Thế giới
Hệ thống phòng không Vòm sắt của Israel. Hệ thống phòng không Vòm sắt của Israel.

“Vào lúc 22:35 tối nay Israel đã tiến hành một cuộc tấn công từ hướng Cao nguyên Golan của Syria bị chiếm đóng, nhằm vào một số mục tiêu trong khu vực Damascus” – hãng tin SANA dẫn lời một nguồn tin quân sự nói – “Hệ thống phòng không của chúng tôi đã chặn được cuộc tấn công và bắn hạ hầu hết” tên lửa, đồng thời cho biết thêm là không có thương vong.

Các phóng viên của hãng tin AFP đã nghe thấy những tiếng nổ ở phía trên thủ đô mà truyền thông chính thức cho rằng đó là do lực lượng phòng không đáp trả vụ tấn công.

Trong khi đó Tổ chức theo dõi Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh cho biết các cuộc không kích nhắm vào 2 kho đạn dược của lực lượng dân quân Iran đang chiến đấu cùng chính quyền Syria và chỉ cách sân bay Damascus vài km về phía nam thủ đô.

Kể từ khi cuộc nội chiến Syria bùng nổ năm 2011, Israel thường xuyên tiến hành các cuộc không kích ở Syria, chủ yếu nhằm vào các lực lượng Hezbollah của Iran và Lebanon cũng như quân đội chính phủ Syria.

Israel hiếm khi xác nhận các cuộc tấn công ở Syria, nhưng quân đội của nhà nước Do Thái này cho biết họ đã đánh khoảng 50 mục tiêu ở đất nước bị chiến tranh tàn phá vào năm ngoái mà không cung cấp thông tin chi tiết.

SOHR cho biết vào cuối tháng 2, các cuộc không kích của Israel nhắm vào khu vực Sayyida Zeyyida Zeinab ở phía nam Damascus – nơi có sự hiện diện của Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran và Hezbollah ở Liban mà không báo cáo bất kỳ trường hợp thương vong nào.

Theo France24
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm