Slovakia ký hợp đồng bảo dưỡng máy bay trị giá 100 triệu euro với Nga

GD&TĐ - Thủ tướng Slovakia Peter Pellegrini đã tuyên bố về việc ký kết hợp đồng bão dưỡng máy bay chiến đấu MiG-29 trị giá 100 triệu euro với Nga.

Máy bay chiến đấu MiG-29
Máy bay chiến đấu MiG-29

Theo đó, trong vòng 4-5 năm tới, Nga và tập đoàn sản xuất máy bay MiG sẽ đảm bảo khả năng chiến đấu và vận hành của những máy bay MiG-29 đang phục vụ trong Không quân Slovakia.

Máy bay chiến đấu MiG-29 đa năng.
 Máy bay chiến đấu MiG-29 đa năng.

Sau sự sụp đổ của Tiệp Khắc, Không quân mỗi nước Séc và Slovakia đã có 10 chiếc MiG-29. Vào giữa những năm 90, Slovakia đã nhận thêm một số máy bay loại này từ Nga.

Hiện tại, để bảo trì cho 12 chiếc MiG-29 hiện có, Slovakia sẽ phải chi ra khoảng 30 triệu Euro mỗi năm để trả cho Moscow.

Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chung cư Độc Lập ám khói đen sau đám cháy. (Ảnh: Phúc Uyên)

Cháy chung cư ở TPHCM, 8 người chết

GD&TĐ - Lửa bùng lên ở chung cư Độc Lập, (đường Đô Đốc Long, phường Phú Thọ Hòa, TPHCM) khiến 8 người tử vong, trong đó có 2 trẻ em.

TS Đỗ Hữu Quyết bên hệ thống lọc nước do mình chế tạo. Ảnh: Hà An

Tiến sĩ khởi nghiệp với công nghệ lọc nước

GD&TĐ - Từng làm chuyên gia tại Khu Công nghệ cao TPHCM với thu nhập ổn định, TS Đỗ Hữu Quyết quyết định rời khối Nhà nước khởi nghiệp với công nghệ lọc nước để “trả nợ” nông dân miền Tây.