MiG-35 xứng tầm là đối thủ với F-35

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu đa năng MiG-35 thế hệ 4++ mới của Nga được gọi là đối thủ xứng tầm với máy bay chiến đấu đa năng F-35 của Mỹ thuộc thế hệ thứ năm. Điều này được tuyên bố bởi các tác giả của “The National Interest”.  
MiG-35 xứng tầm là đối thủ với F-35

Theo tác giả, máy bay chiến đấu MiG-35 của Nga là đối thủ xứng tầm với F-35 của Mỹ. Bên cạnh những lợi thế của thế hệ trước máy bay còn được trang bị thêm các công nghệ mới.

MiG-35 đáng tin cậy vì có khả năng cơ động cao, được thiết kế để cất cánh từ các sân bay mặt đất và sử dụng những vũ khí hiện đại, được trang bị radar mảng pha "Beetle-A" với phạm vi phát hiện mục tiêu đến 200 km. Bên cạnh đó còn được lắp đặt nhiều công nghệ khác, bài báo viết.

Một điểm đặc biệt khiến tác giả rất ngượng mộ là máy bay được thiết kế chín vị trí để treo vũ khí, giúp tăng cường đáng kể khả năng tấn công của nó.

Ấn phẩm nhấn mạnh rằng mặc dù MiG-35 là một hiện đại hóa dựa trên MiG-29, được sản xuất từ những năm 1980, nhưng nó có thể được gọi là đỉnh cao của ngành công nghiệp máy bay Nga trong nhiều năm.

Trước đó đã có báo cáo rằng MiG-35 là máy bay chiến đấu thế hệ 4++ đầy hứa hẹn của Nga, sở hữu những tính chất gần với thế hệ thứ năm. 29 quốc gia trong số 56 quốc gia sử dụng máy bay chiến đấu MIG-29 đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua máy bay chiến đấu mới.

Theo Topwar.ru
Giá vàng đầu tuần chưa thể phục hồi

Giá vàng đầu tuần chưa thể phục hồi

GD&TĐ - Giá vàng thế giới đầu tuần (29/5) tiếp tục giảm nhẹ. Trong khi đó giá vàng trong nước ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng.