rssheader

25/07/2021

Quân đội Ukraine tung video UAV Ace One tiêu diệt UAV Orion của Nga

Hải Yến - 17/06/2021, 13:25 GMT+07 | Thế giới
Quân đội Ukraine tung video UAV Ace One tiêu diệt UAV Orion của Nga

Trong video, có thể thấy cách UAV siêu thanh Ace One do quân đội Ukraine phát triển tấn công UAV Orion bằng tên lửa.

Các chuyên gia chú ý tới việc quân đội Ukraine đã tạo ra một đoạn video mà không hề tiết lộ tiềm năng của một UAV tấn công.

Theo một nhà phân tích của hãng tin Avia.pro, một UAV đánh chặn của Ukraine đang tấn công một UAV của Nga. Rõ ràng, người ta cũng có thể so sánh một máy bay chiến đấu cơ động với một máy bay ném bom hạng nặng trong cuộc chiến. Rất có thể trong tương lai, quân đội Ukraine cũng sẽ trình diễn trận chiến của Ace One chống lại máy bay Okhotnik của Nga. Tuy nhiên, điều khác biệt là Okhotnik đã tồn tại và cất cánh, trong khi UAV này của Ukraine chỉ mới có ở triển lãm.

Dự án chế tạo Ace One do cựu Chủ tịch Alexander Los của công ty nhà nước Antonov và cựu chủ tịch Vladimir Usov của Cơ quan vũ trụ quốc gia Ukraine dẫn đầu. Theo ông Alexander Los, Ace One là UAV số một trong dòng máy bay không người lái chiến đấu có thể mang vũ khí nặng tới 1 tấn. Nó được phát triển trên nền tảng của công nghệ Stealth (tàng hình) mới nhất. Nhờ đó, cũng như hình dạng cánh phẳng của nó, UAV này hầu như không bị radar phát hiện.

Theo Avia.pro/Xinhua
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm