rssheader

27/01/2021

Ông Kim Jong-un từ chối cung cấp danh sách địa điểm cơ sở hạt nhân cho Mỹ

Hải Yến - 15/10/2018, 11:52 GMT+07 | Thế giới
Lãnh đạo Kim Jong-un kiểm tra tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong - 14 Lãnh đạo Kim Jong-un kiểm tra tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong - 14

Khi được yêu cầu cung cấp ít nhất một phần danh sách các cơ sở hạt nhân, ông Kim nói rằng nếu không có mối quan hệ tin cậy giữa Washington và Bình Nhưỡng thì cho dù có được danh sách, Mỹ cũng sẽ không tin tưởng – tờ báo Nhật Bản Yomiuri Shimbun cho biết. Cuộc chiến tranh Triều Tiên mới chỉ được kết thúc bằng lệnh đình chiến chứ không phải một hiệp ước hòa bình.

Ông Pompeo và ông Kim Jong - un đã đồng ý chỉ đạo cho các nhóm làm việc nhằm thảo luận 4 điểm của một tài liệu được ký kết tại Singapore – Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết. Sau cuộc gặp với lãnh đạo Triều Tiên vào tuần trước, Ngoại trưởng Mỹ nói rằng giờ đây ông đã có thể nhìn thấy con đường hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Ông Kim Jong - un đã mời các thanh sát viên thăm bãi thử hạt nhân Punggye Ri để khẳng định nó đã bị dỡ bỏ hoàn toàn, không thể xây dựng lại. Cả ông Kim và ông Pompeo đều đồng ý có các nhóm làm việc trong tương lai gần để thảo luận các vấn đề chưa được giải quyết từ sau thượng đỉnh tại Singapore – Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết tuần trước.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm