rssheader

08/05/2021

Nigeria sở hữu máy bay không người lái tấn công của Trung Quốc 

Ngô Chuyên - 13/11/2020, 19:36 GMT+07 | Thế giới
Máy bay không người lái tấn công “Wing Loong II”. Máy bay không người lái tấn công “Wing Loong II”.

Người đứng đầu trung tâm quan hệ công chúng của Không quân Nigeria, Ibikunle Daramola, đã thông báo điều này trên trang Twitter của mình.

Sáu chiếc UAV tấn công khác, không được nêu rõ thương hiệu và xuất xứ, sẽ được chuyển đến quốc gia châu Phi này vào đầu năm sau.

Ông Daramola cũng cho biết trong 5 năm qua, Nigeria đã mua 22 máy bay mới và 19 chiếc sẽ được trang bị cho Không quân Nigeria vào giữa năm 2021. Thay mặt quân đội, Tư lệnh Daramola bày tỏ sự cảm kích đối với Tổng thống Mohammad Bukhari vì sự ưu tiên dành cho Không quân Nigeria nhằm đảm bảo sự an toàn cho đất nước.

Các chuyên gia cho rằng quân đội sẽ sử dụng các UAV mới để chống lại các tay súng của nhóm khủng bố châu Phi Boka Haram. Các chiến binh thường thực hiện các cuộc tấn công vào cả các đối tượng dân sự và quân sự tại quốc gia này.

Được biết, máy bay không người lái tấn công “Wing Loong II” có khả năng bay liên tục trên không trong tối đa 31 giờ. Hình dạng của nó tương đối giống UAV “MQ-9 Reaper” do Mỹ sản xuất. “Wing Loong II” nặng 4,2 tấn và có thể mang tải trọng chiến đấu nặng tới 480 kg.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm