Bị UAV bất ngờ dội hỏa lực, loạt quân thánh chiến ở Syria bỏ mạng

GD&TĐ - Một cuộc họp ăn tối của các chiến binh thánh chiến đã bị chấm dứt đột ngột vào hôm qua (22/5) khi một máy bay không người lái (UAV) nghi do liên quân Mỹ cầm đầu tấn công một tòa nhà ở Tây Bắc Syria.

Máy bay không người lái của Mỹ.
Máy bay không người lái của Mỹ.

Theo Theo tổ chức quan sát nhân quyền Syria (SORH), ít nhất 22 người chết sau vụ tấn công của UAV, trong đó có 5 thường dân và 17 kẻ thánh chiến.

Vụ tấn công được cho là diễn ra tại làng Jakarah nằm gần thành phố Salqin ở vùng nông thôn phía bắc Idlib.

SOHR cho biết những kẻ tham gia cuộc họp trên bao gồm các chỉ huy của nhóm thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham đang đào tẩu sang nhóm Hurras Al-Deen có liên hệ với Al-Qaeda.

“Điều đáng chú ý là các chiến binh thánh chiến đã chết trong cuộc tấn công là các chỉ huy và chiến binh bất đồng ý kiến với nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham và đồng tình với tổ chức Hurras Al-Din trong việc bác bỏ các thỏa thuận Nga - Thổ Nhĩ Kỳ về “khu vực giảm leo thang”.

Hơn nữa, trong số những kẻ tử vong bao gồm 11 cựu chỉ huy của Hay’at Tahrir Al-Sham, 5 kẻ trong đó không phải là người Syria và 1 kẻ là cựu chỉ huy của IS sau đó gia nhập Hay’at Tahrir Al-Sham” –SOHR cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên Mỹ bị cho là thực hiện cuộc không kích bằng máy bay không người lái bên trong chính quyền Idlib. Liên minh do Mỹ đứng đầu được cho là đã nhắm mục tiêu vào nhóm Hurras Al-Deen nhiều lần, trong đó có cuộc tấn công hồi đầu năm nay khiến 2 chỉ huy của tổ chức khủng bố này bỏ mạng.

Theo AMN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cùng lắng lại với những câu chuyện chìm lặng sau dòng status trên mạng xã hội. Ảnh minh họa: ITN

Đứng trước mảnh đời hư vô

GD&TĐ - Tối đó ăn cơm xong, như mọi ngày tôi dành nửa tiếng để truy cập mạng xã hội vừa để có thời gian cho “xuôi cơm” vừa tranh thủ cập nhật xem mạng xã hội đang xảy ra chuyện gì.

Bên ngoài nhà máy khí hóa than tại Thiểm Tây, Trung Quốc.

Khí hóa than: Lời giải cho an ninh năng lượng?

GD&TĐ - Trước biến động của thị trường toàn cầu, nhiều quốc gia châu Á đang hồi sinh công nghệ khí hóa than nhằm tăng cường an ninh năng lượng. Liệu đây có phải là giải pháp bền vững?