Nigeria sở hữu máy bay không người lái tấn công của Trung Quốc 

GD&TĐ - Nigeria trở thành quốc gia thứ ba trên thế giới có quân đội được trang bị máy bay không người lái tấn công (UAV) “Wing Loong II” của Trung Quốc. Trước đó, chỉ có quân đội Trung Quốc và UAE sở hữu thiết bị này.
Máy bay không người lái tấn công “Wing Loong II”.
Máy bay không người lái tấn công “Wing Loong II”.

Người đứng đầu trung tâm quan hệ công chúng của Không quân Nigeria, Ibikunle Daramola, đã thông báo điều này trên trang Twitter của mình.

Sáu chiếc UAV tấn công khác, không được nêu rõ thương hiệu và xuất xứ, sẽ được chuyển đến quốc gia châu Phi này vào đầu năm sau.

Nigeria sở hữu máy bay không người lái tấn công của Trung Quốc  ảnh 1

Ông Daramola cũng cho biết trong 5 năm qua, Nigeria đã mua 22 máy bay mới và 19 chiếc sẽ được trang bị cho Không quân Nigeria vào giữa năm 2021. Thay mặt quân đội, Tư lệnh Daramola bày tỏ sự cảm kích đối với Tổng thống Mohammad Bukhari vì sự ưu tiên dành cho Không quân Nigeria nhằm đảm bảo sự an toàn cho đất nước.

Các chuyên gia cho rằng quân đội sẽ sử dụng các UAV mới để chống lại các tay súng của nhóm khủng bố châu Phi Boka Haram. Các chiến binh thường thực hiện các cuộc tấn công vào cả các đối tượng dân sự và quân sự tại quốc gia này.

Được biết, máy bay không người lái tấn công “Wing Loong II” có khả năng bay liên tục trên không trong tối đa 31 giờ. Hình dạng của nó tương đối giống UAV “MQ-9 Reaper” do Mỹ sản xuất. “Wing Loong II” nặng 4,2 tấn và có thể mang tải trọng chiến đấu nặng tới 480 kg.

Theo Topwar.ru
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.