rssheader

01/08/2021

Nhiều người bất ngờ với giọng nói của ông Kim Jong-un tại cuộc họp thượng đỉnh

Hải Yến - 28/04/2018, 17:58 GMT+07 | Thế giới
Ông Kim Jong-un và ông Moon Jae-in tại cuộc họp thượng đỉnh Ông Kim Jong-un và ông Moon Jae-in tại cuộc họp thượng đỉnh

Đối với những người Hàn Quốc xem truyền hình trực tiếp cuộc họp thượng đỉnh Liên Triều, “giọng nói đa văn hóa” của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un đã trở thành tâm điểm gây chú ý – Hãng tin South China Morning Post đưa tin.

Trong khi những khác biệt trong phương ngữ của Triều Tiên và và Hàn Quốc từ lâu đã được xem là một rào cản văn hóa lớn giữa hai nước, những người xem chương trình truyền hình trực tiếp đã rất ngạc nhiên vì “giọng nói chịu ảnh hưởng của tiếng Thụy Sĩ” của ông Kim.

Theo South China Morning Post, giọng nói đặc biệt của ông Kim có thể do ông đã học tại trường nội trú của Đức ở Thụy Sĩ trong thời niên thiếu.

Một người nhận xét về giọng nói của ông Kim: “Giọng ông ấy nghe rất trưởng thành và giống như một người đàn ông lớn tuổi. Mọi người cứ nghĩ giọng ông ấy sẽ giống như một cậu bé, nhưng ông ấy đã nói rất hay, đặc biệt là khi nói đùa về việc mang món mì lạnh naengmyun tới Hàn Quốc. Chúng tôi đều rất ngạc nhiên”

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã gặp nhau ngày 27/4 trong một cuộc họp thượng đỉnh nhằm giải quyết các vấn đề giữa hai quốc gia. Cuối cuộc gặp này, hai bên đã ký một tuyên bố, khẳng định họ sẽ cố gắng phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên và thống nhất hai nước.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm