Thông tin mới về cuộc gặp lịch sử giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc

GD&TĐ - Các nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ gặp nhau vào lúc 9:30 (giờ Seoul) vào sáng mai (27/4) trong một cuộc họp thượng đỉnh vô cùng hiếm hoi – Thư ký Tổng thống Hàn Quốc vừa cho biết.  
Lính gác tại khu vực biên giới Panmunjom
Lính gác tại khu vực biên giới Panmunjom

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un sẽ gặp nhau tại đường phân giới quân sự ở Panmunjom – phát ngôn viên Im Jong-seok nói với các phóng viên hôm nay.

Cuộc hội đàm chính thức giữa ông Kim và ông Moon sẽ bắt đầu lúc 10:30 sáng mai tại Nhà Hòa bình ở Panmunjom – một tiếng sau khi ông Kim đi qua biên giới lúc 9:30.

Phát ngôn viên trên cho biết, đi cùng với ông Kim Jong un sẽ là em gái Kim Yo Jong của ông, cũng như các quan chức cao cấp, trong đó có Chủ tịch Hội đồng nhân dân tối cao Kim Jong nam, Tổng tham mưu trưởng Ri Myong Su và Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong Ho.

Sau cuộc họp thượng đỉnh sẽ có lễ trồng cây - biểu tượng cho “hòa bình và thịnh vượng” – phát ngôn viên trên nói thêm.

Cuối cuộc đàm phán, ông Kim Jong un và ông Moon Jae-in sẽ ký một hiệp ước và đưa ra một thông báo. Sau đó, họ sẽ cùng dùng bữa tối do phía Hàn Quốc tổ chức và xem một đoạn video clip có chủ đề “Mùa xuân thống nhất” trước khi kết thúc.

Theo Sputnik
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.