rssheader

22/09/2021

Nga trình diễn khả năng chiến đấu của S-400

Ngô Chuyên - 28/04/2021, 21:09 GMT+07 | Thế giới
Hệ thống tên lửa S-400. Hệ thống tên lửa S-400.

Theo đó, tại buổi trình diễn có khoảng 80 đại diện của đoàn ngoại giao quân sự từ 52 quốc gia SNG, Châu Á, Châu Phi, Châu Âu và Châu Mỹ Latinh.

Theo như thông tin từ Bộ quốc phòng Nga, các sĩ quan nước ngoài đã được chứng kiến ​​khả năng chiến đấu của các hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa S-400 'Triumf' và các bệ phóng tên lửa/pháo phòng không Pantsyr-S để phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu trên không.

Trong một bài tập chiến thuật bao gồm ba giai đoạn, các tùy viên quân sự nước ngoài đã xem xét các chi tiết cụ thể của việc tổ chức phòng không để đẩy lùi các cuộc không kích và tên lửa của kẻ thù.

Bộ quốc phòng Nga cũng cho biết thêm, các nhóm tác chiến của hệ thống tên lửa đất đối không S-400 và bệ phóng tên lửa/pháo phòng không Pantsyr-S đã phát hiện và loại bỏ tất cả các tên lửa mục tiêu mô phỏng, tác chiến.

Trước đó, ngày 27/4, các sĩ quan nước ngoài đã được làm quen với chi tiết cụ thể về hoạt động của Trung tâm và khả năng đào tạo quân nhân nước ngoài về chuyên ngành phòng không tại Trường Quân sự Cao cấp Phòng không Yaroslav.

Bộ Quốc phòng Nga thường xuyên mời các tùy viên quân sự nước ngoài đến tham dự các sự kiện khác nhau. Năm 2020, các nhà ngoại giao quân sự nước ngoài đã tham dự hơn 20 sự kiện.

S-400 'Triumf' là hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa và tầm trung mới nhất của Nga được đưa vào trang bị vào năm 2007. Nó được thiết kế để tiêu diệt máy bay, hành trình và tên lửa đạn đạo, cũng có thể được sử dụng để chống lại các công trình lắp đặt trên mặt đất.

 S-400 có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên đến 400 km và ở độ cao lên tới 30 km trong điều kiện gây nhiễu và hỏa lực mạnh của đối phương.

Pantsyr là vũ khí tầm ngắn được chỉ định để tấn công các mục tiêu trên không bằng súng và tên lửa phòng không tự động với chức năng dẫn đường bằng chỉ huy vô tuyến, theo dõi hồng ngoại và radar.

Nhờ tính năng cụ thể của nó, vũ khí kết hợp hệ thống thu thập và theo dõi mục tiêu đa kênh và vũ khí tên lửa/pháo được chỉ định để tấn công mục tiêu ở độ cao lên đến 15 km và trong phạm vi 20 km.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm