rssheader

18/06/2021

Nga sẵn sàng tăng cường nỗ lực giải quyết xung đột giữa Israel và Palestine

Ngô Chuyên - 12/05/2021, 16:53 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Phía Nga khẳng định sẵn sàng tăng cường hơn nữa các nỗ lực trong lĩnh vực này, bao gồm cả sự trợ giúp do “Bộ tứ” Trung Đông đưa ra.”

Các nhà ngoại giao nước ngoài không chấp nhận kế hoạch của Israel trong việc đuổi người dân Palestine ra khỏi nhà của họ ở khu Sheikh Jarrah thuộc Đông Jerusalem và các hành động bạo lực ở nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Liên quan đến tình hình an ninh đang xấu đi nhanh chóng, các quốc gia đều thống nhất rằng cần phải chấm dứt bạo lực và nối lại tiến trình đàm phán bền vững giữa Israel và Palestine càng sớm càng tốt  với mục tiêu tìm kiếm các giải pháp thỏa hiệp cho tất cả các vấn đề liên quan.”

Một cuộc trao đổi về các cuộc tấn công tên lửa giữa Israel và những người Palestine cực đoan ở dải Gaza đã diễn ra sau một đợt bùng phát bất ổn gần nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa vào đầu tháng 5. Hơn 700 người bị thương trong các cuộc bạo loạn. Các cuộc đụng độ giữa người Palestine và cảnh sát Israel gây ra bởi một phán quyết của tòa án Israel nhằm thu giữ những ngôi nhà ở khu Sheikh Jarrah từ các gia đình Ả Rập đã sống ở đó hơn 50 năm.

 

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm