Đụng độ với cảnh sát Israel, khoảng 200 người Palestine bị thương

GD&TĐ - Khoảng 200 người Palestine bị thương trong cuộc đụng độ với cảnh sát Israel

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Khoảng 200 người Palestine bị thương trong các cuộc đụng độ với cảnh sát Israel ở miền Đông Jerusalem.

Hầu hết các cuộc đụng độ bạo lực diễn ra gần Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa. Ở đây, đạn cao su, lựu đạn gây choáng và hơi cay được sử dụng để chống lại đám đông.

Trong bối cảnh hỗn loạn, hơn 200 nhân viên thực thi pháp luật đã xông vào sân và phòng cầu nguyện của nhà thờ Hồi giáo, buộc các tín đồ phải rời khỏi tòa nhà.

Hiện tại, các cuộc đụng độ vẫn tiếp diễn ở vùng ngoại ô Sheikh Jarrah. Hàng chục người Palestine đã bị giam giữ, hơn 20 người phải nhập viện. Ngoài ra, cảnh sát Israel đã cản trở việc đưa tin của các nhà báo. Hai nhà báo Palestine đã bị thương nặng.

Theo thông tin từ Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine, các nhà thực thi pháp luật Israel đã từ chối tiếp cận đội ngũ y tế khẩn cấp được cử đến khu vực để hỗ trợ chi nhánh của họ ở Jerusalem.

Trong khi đó, Tổng thống Palestine đã giao nhiệm vụ cho phái viên Liên Hiệp quốc Riyad Mansour yêu cầu một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp quốc về vấn đề này.

Các cuộc đụng độ bạo lực giữa người Palestine và cảnh sát Israel đã nổ ra ở Đông Jerusalem sau khi tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo bắt đầu.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ