Đụng độ với cảnh sát Israel, khoảng 200 người Palestine bị thương

GD&TĐ - Khoảng 200 người Palestine bị thương trong cuộc đụng độ với cảnh sát Israel
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Khoảng 200 người Palestine bị thương trong các cuộc đụng độ với cảnh sát Israel ở miền Đông Jerusalem.

Hầu hết các cuộc đụng độ bạo lực diễn ra gần Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa. Ở đây, đạn cao su, lựu đạn gây choáng và hơi cay được sử dụng để chống lại đám đông.

Trong bối cảnh hỗn loạn, hơn 200 nhân viên thực thi pháp luật đã xông vào sân và phòng cầu nguyện của nhà thờ Hồi giáo, buộc các tín đồ phải rời khỏi tòa nhà.

Hiện tại, các cuộc đụng độ vẫn tiếp diễn ở vùng ngoại ô Sheikh Jarrah. Hàng chục người Palestine đã bị giam giữ, hơn 20 người phải nhập viện. Ngoài ra, cảnh sát Israel đã cản trở việc đưa tin của các nhà báo. Hai nhà báo Palestine đã bị thương nặng.

Theo thông tin từ Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine, các nhà thực thi pháp luật Israel đã từ chối tiếp cận đội ngũ y tế khẩn cấp được cử đến khu vực để hỗ trợ chi nhánh của họ ở Jerusalem.

Trong khi đó, Tổng thống Palestine đã giao nhiệm vụ cho phái viên Liên Hiệp quốc Riyad Mansour yêu cầu một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp quốc về vấn đề này.

Các cuộc đụng độ bạo lực giữa người Palestine và cảnh sát Israel đã nổ ra ở Đông Jerusalem sau khi tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo bắt đầu.

Theo TASS
Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.