rssheader

22/09/2021

NASA công bố video chưa từng có về sao Hỏa

Hải Yến - 23/02/2021, 08:30 GMT+07 | Thế giới
Hình ảnh con tàu Perseverance chụp khi tới sao Hỏa. Hình ảnh con tàu Perseverance chụp khi tới sao Hỏa.

Đoạn phim dài một phút là cảnh con tàu tự quay khi hạ cánh xuống sao Hỏa ngày 18/2. Đây cũng là lần đầu tiên một video như vậy được quay. Một chiếc micro trên thiết bị đã ghi lại tiếng gió trên hành tinh đỏ và âm thanh của con tàu Perseverance.

Những hình ảnh mới mà tàu thám hiểm chụp trên sao Hỏa cũng được công bố. Hình ảnh toàn cảnh của sao Hảo cho thấy bề mặt có những ngọn núi và một vùng đồng bằng có thể nhìn thấy được từ xa.

Con tàu Perseverance là một phòng thí nghiệm có kích thước bằng một chiếc ô tô. Nó sẽ tìm kiếm dấu hiệu về sự sống của vi sinh vật cổ đại trong một sứ mệnh mang các mẫu vật trở lại Trái đất và chuẩn bị cho cuộc viếng thăm của con người trong tương lai.

Các nhà khoa học biết rằng cách đây 3,5 tỉ năm, hố Jezero trên sao Hỏa là địa điểm của một hồ lớn. Họ tin dù nước có thể biến mất từ lâu nhưng bằng chứng cho thấy sự sống đã từng tồn tại ở đây có thể nằm bên trong miệng hố hoặc trên vành của nó.

Tàu Persverance sẽ thu thập các mẫu đất đá bằng cách sử dụng máy khoan của mình và sẽ lưu giữ và mang về Trái đất khoảng 30 mẫu vào đầu những năm 2030. Nó cũng sẽ thử nghiệm các công nghệ giúp phi hành gia thực hiện các chuyến thám hiểm sao Hỏa trong tương lai.

Theo The new daily
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm