rssheader

06/05/2021

Mỹ: Tai nạn giao thông khiến 20 người thiệt mạng

Lê Đức - 08/10/2018, 20:36 GMT+07 | Thế giới
Hiện trường, nơi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng Hiện trường, nơi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng

Các nhân chứng mô tả lại thời điểm họ chứng kiến chiếc xe limousine kiểu SUV lao vụt qua ngã ba, tông chúng một chiếc xe khác rồi lao vào những người đang có mặt ở bãi đỗ xe của một cửa hàng.

Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được xác định. Tên của các nạn nhân vẫn chưa được chính thức xác nhận nhưng phóng viên của New York Times công bố có 4 chị em gái và ít nhất 2 cặp đôi mới cưới trong số các nạn nhân. Tất cả nạn nhân đều là người trưởng thành, cảnh sát báo cáo.

Báo cáo ban đầu cho thấy, chiếc xe đang đưa nhóm này tới 1 tiệc cưới nhưng các báo cáo thực hiện sau đó đã sửa lại là tiệc sinh nhật. Cảnh sát tiểu bang tiết lộ trong ngày Chủ Nhật rằng, hành khách trên chiếc limousine 2001 Ford Excursion không thắt dây an toàn. Tài xế của chiếc xe cũng thiệt mạng trong vụ va chạm.

Ông Bill Waterson, người xác nhận rằng đã được mời đến đám cưới mà chiếc limousine kia đang đi đến cho biết ông không thể tin được rằng mình đã chứng kiến tai nạn khủng khiếp ấy xảy ra. Phóng viên cho trang tin tức địa phương Spectrum News, Mercedes Williams đăng tải hình ảnh và đoạn video từ hiện trường vụ việc, diễn ra ở gần 1 cửa hàng và quán cafe trên tuyến 30 và 30A quận Schoharie trên twitter.

Hình ảnh cho thấy, 1 loạt các xe dịch vụ khẩn cấp đang xếp hàng trên con đường đang tạm thời bị cấm không cho người qua lại. Một hình ảnh khác cho thấy chiếc limousine đã lao ra khỏi đường cái và tông vào cây bên đường.

Đại úy cảnh sát bang New York Richard O'Brien cho biết, cuộc điều tra trong ngày Chủ nhật vẫn đang ở giai đoạn đầu và một số đơn vị cảnh sát riêng biệt đã tham gia, bao gồm 1 đơn vị nhận dạng và 1 đơn vị lái drone. Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia cũng cho biết họ đã gửi đi 1 đội điều tra viên tới hiện trường vụ việc.

Chủ tịch Cục Quản lý an toàn giao thông quốc gia, Robert Sumwalt trong một cuộc họp báo tuyên bố rằng, đây là vụ tai nạn thảm khốc nhất tính từ năm 2009 đến nay.

Theo BBCnews
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm