rssheader

15/05/2021

Mục đích của cựu TT Donald Trump không phải là thành lập chính đảng mới?

Hải Yến - 25/01/2021, 11:08 GMT+07 | Thế giới
Cựu TT Mỹ Donald Trump. Cựu TT Mỹ Donald Trump.

Theo cố vấn cấp cao của chiến dịch tranh cử năm 2020 Jason Miller, ông Trump “đã nói rõ mục tiêu của mình là giành lại Hạ viện và Thượng viện cho đảng Cộng hòa vào năm 2022”.

“Không có gì đang được lên kế hoạch tích cực liên quan đến một nỗ lực bên ngoài việc trên, nhưng nó hoàn toàn phụ thuộc vào các Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa nếu đây là điều gì đó trở nên nghiêm trọng hơn”.

Những thông tin trên mạng xã hội trích dẫn một số người quen thuộc với tư duy của ông Trump nói rằng cựu tổng thống đã chuyển hướng khỏi các kế hoạch của mình và được các phụ tá thuyết phục không thực hiện các nỗ lực về thành lập đảng thứ 3 và những ý kiến ban đầu “không có ý nghĩa gì”.

Tờ Wall Street Journal tuần trước cho biết cựu TT Trump nói với các phụ tá và một số người thân cận về việc thành lập chính đảng riêng của mình, được cho là có tên “đảng Yêu nước”. Tuy nhiên, thông tin này chưa bao giờ được chính thức công nhận.

Trong khi đó, một phiên tòa luận tội chống lại ông Trump sẽ bắt đầu vào tuần thứ 2 của tháng 2. Cựu TT đã bị Hạ viện luận tội vào tuần trước vì cáo buộc “kích động nổi dậy” sau khi nhiều người biểu tình đột nhập vào tòa nhà Quốc hội ngày 6/1 để ngăn chặn chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden. Ông Trump phủ nhận cáo buộc trên và nói rằng những phát biểu của ông là “hoàn toàn phù hợp”.

 

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm