Mục đích của cựu TT Donald Trump không phải là thành lập chính đảng mới?

GD&TĐ - Cựu TT Mỹ Donald Trump không có kế hoạch thành lập chính đảng của mình – Fox News đưa tin hôm qua (24/1).
Cựu TT Mỹ Donald Trump.
Cựu TT Mỹ Donald Trump.

Theo cố vấn cấp cao của chiến dịch tranh cử năm 2020 Jason Miller, ông Trump “đã nói rõ mục tiêu của mình là giành lại Hạ viện và Thượng viện cho đảng Cộng hòa vào năm 2022”.

“Không có gì đang được lên kế hoạch tích cực liên quan đến một nỗ lực bên ngoài việc trên, nhưng nó hoàn toàn phụ thuộc vào các Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa nếu đây là điều gì đó trở nên nghiêm trọng hơn”.

Những thông tin trên mạng xã hội trích dẫn một số người quen thuộc với tư duy của ông Trump nói rằng cựu tổng thống đã chuyển hướng khỏi các kế hoạch của mình và được các phụ tá thuyết phục không thực hiện các nỗ lực về thành lập đảng thứ 3 và những ý kiến ban đầu “không có ý nghĩa gì”.

Tờ Wall Street Journal tuần trước cho biết cựu TT Trump nói với các phụ tá và một số người thân cận về việc thành lập chính đảng riêng của mình, được cho là có tên “đảng Yêu nước”. Tuy nhiên, thông tin này chưa bao giờ được chính thức công nhận.

Trong khi đó, một phiên tòa luận tội chống lại ông Trump sẽ bắt đầu vào tuần thứ 2 của tháng 2. Cựu TT đã bị Hạ viện luận tội vào tuần trước vì cáo buộc “kích động nổi dậy” sau khi nhiều người biểu tình đột nhập vào tòa nhà Quốc hội ngày 6/1 để ngăn chặn chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden. Ông Trump phủ nhận cáo buộc trên và nói rằng những phát biểu của ông là “hoàn toàn phù hợp”.

Theo Sputnik
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.