rssheader

02/03/2021

Moscow có thể sản xuất tới 11 triệu liều vắc xin Covid-19 mỗi tháng

Ngô Chuyên - 28/01/2021, 19:19 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ông chia sẻ: “Chúng tôi đã xây dựng nhà máy sản xuất vắc-xin hiện đại với chu trình sản xuất đầy đủ trong khoảng hơn 3 tháng với sự hợp tác của công ty R-Pharm trên nền tảng đặc khu kinh tế “Technopolis Moscow”. Chúng tôi dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất những liều vắc-xin đầu tiên vào cuối tháng 2. Công suất sản xuất tối đa của nhà máy có thể lên tới 11 triệu liều/tháng.”

Ngoài ra, nhà máy sẽ cần một thời gian để đạt được công suất tối đa. Ông Yefimov kết luận: “Chúng tôi kỳ vọng rằng trong những tháng tới sẽ sản xuất được vài triệu liều vắc-xin. Về phía công ty sản xuất, họ đang cân nhắc về việc xuất khẩu sản phẩm của mình.”

Moscow đã triển khai tiêm chủng Covid-19 vào ngày 5/12/2020 và người dân có thể đăng ký tiêm chủng online. Giới chức chính quyền hiện đang có kế hoạch tiêm chủng cho khoảng 6 - 7 triệu người.

Các nhóm công dân đủ điều kiện nhận vắc-xin đang được mở rộng liên tục. Những người cao tuổi ở thủ đô của Nga và những người mắc bệnh mãn tính cũng có thể được tiêm vắc-xin nếu có nhu cầu.

Có khoảng 100 điểm tiêm chủng tại các phòng khám nhà nước ở Moscow và một số phòng khám tư nhân. Chính quyền Moscow không ngừng mở rộng danh sách các nhóm dân cư đủ điều kiện tiêm chủng.

Theo Tass
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm