rssheader

19/05/2021

Máy bay quân sự NATO được bí mật triển khai ở Ukraine?

Hải Yến - 17/04/2021, 11:48 GMT+07 | Thế giới
NATO có thể đã triển khai máy bay chiến đấu tới Ukraine. NATO có thể đã triển khai máy bay chiến đấu tới Ukraine.

Theo Avia.pro biết đây có thể là máy bay Eurofighter Typhoon và ít nhất 6 máy bay này đã tới Ukraine. Tuy nhiên, theo các báo cáo chưa được xác nhận, số lượng máy bay có thể lên tới 12 chiếc.

Các nhà phân tích không nhận thấy bất kỳ vấn đề đặc biệt nào từ việc triển khai máy bay chiến đấu NATO trên vì các hệ thống phòng không Nga đủ sức đẩy lùi thành công bất kỳ cuộc không kích nào. Trong bất kỳ hành động khiêu khích hoặc gây hấn nào, Nga sẽ ngay lập tức giáng đòn mạnh vào đối phương.

Trong một diễn biến khác, hãng tin Avia Pro cho rằng quân đội Mỹ đã nhầm lẫn khi đánh giá quy mô triển khai quân đội Nga nhằm bảo vệ Donbass. Dù có các phương tiện trinh sát và do thám hiện đại, các chuyên gia quân sự Mỹ đã đánh giá thấp số lượng binh sĩ Nga được triển khai gần biên giới Ukraine.

Theo dữ liệu mà phía Mỹ đưa ra trước đó, có khoảng 8.000 binh sĩ Nga được triển khai gần Ukraine. Tuy nhiên, con số này được cho là hơn 40.000. Các chuyên gia nhấn mạnh thực tế là các nước NATO không có thông tin hoạt động về các địa điểm Nga triển khai quân mặc dù trước đó họ cho rằng có một số nước biết tất cả các đơn vị của Nga.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm