rssheader

26/11/2020

Mark Zuckerberg bị điều trần trước Quốc hội vì một loạt vấn đề của Facebook

Hải Yến - 24/10/2019, 09:40 GMT+07 | Thế giới
Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg điều trần trước Quốc hội. Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg điều trần trước Quốc hội.

Người sáng lập Facebook Mark Zukerberg đã xuất hiện trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Mỹ hôm qua (23/10), đối mặt với những câu hỏi về dự án tiền kỹ thuật số Libra.

Một loạt các câu hỏi từ những nghị sĩ chỉ trích Facebook được đặt ra cho Zuckerberg về can thiệp bầu cử, tự do ngôn luận, các nhóm thù địch và tin giả.

Cuộc điều trần dành cho người sáng lập Facebook diễn ra chỉ 2 ngày sau khi công ty này tiết lộ loại bỏ một mạng lưới các tài khoản của Nga nhắm vào các cử tri Mỹ trên nền tảng Instagram.

CEO Facebook đã xuất hiện trước Quốc hội tháng 4/2018 khi ông dành 10 giờ trong vòng 2 ngày để trả lời các câu hỏi từ hội đồng Hạ viện, Thượng viện về việc lạm dụng dữ liệu người dùng của công ty tư vấn Cambridge Analytica nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ 2016.

Người sáng lập Facebook đối mặt với sự chỉ trích từ cả đảng Cộng hòa và Dân chủ, một số nghị sĩ cho rằng họ không tin tưởng việc Facebook cung cấp cho người dùng tiền điện tử sau khi công ty này đã trải qua những bê bối.

Tuy nhiên, một số nghị sĩ Cộng hòa tỏ ra thông cảm hơn một chút khi cho rằng chính phủ không nên cản trở sự đổi mới trong lĩnh vực tư nhân.

Zukerberg hứa rằng Facebook sẽ tìm sự chấp thuận theo quy định của Mỹ trước khi ra mắt tiền điện tử Libra. Dự án này đã chịu sự chỉ trích cho rằng nó có thể tạo điều kiện rửa tiền và làm đảo lộn hệ thống tài chính toàn cầu.

Đến nay, một số đối tác tài chính bao gồm Mastercard, Visa, PayPal và eBay đã rút lui khỏi dự án Libra. Tuy nhiên, Zuckerberg vẫn tiếp tục và hợp tác với một tập đoàn có trụ sở tại Thụy Sĩ, bao gồm các công ty đầu tư và phi lợi nhuận để hiện thực hiện.

CEO 35 tuổi thừa nhận rằng các công ty đã từ bỏ Libra vì cho rằng đây là “một dự án rủi ro” và có lúc ông không chắc nó có hoạt động được hay không.

Tuy nhiên, nữ nghị sĩ Dân chủ nói với Zuckberg rằng “sẽ có lợi cho tất cả nếu Facebook tập trung giải quyết nhiều thiếu sót và tồn tại của mình trước khi tiến hành thêm dự án Libra”.

Theo DW
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm