rssheader

27/11/2020

Lãnh đạo Nga và Đức thảo luận về việc vận chuyển khí đốt qua Ukraine

Phương Thảo - 12/11/2019, 19:16 GMT+07 | Thế giới
Tổng thống Nga Putin và bà Merkel đã có cuộc điện đàm bàn về chủ đề Ukraine Tổng thống Nga Putin và bà Merkel đã có cuộc điện đàm bàn về chủ đề Ukraine

Các nhà lãnh đạo của hai quốc gia đã thảo luận về vấn đề liên quan đến Ukraine trong bối cảnh ký kết "công thức Steinmeier", cùng sự phân tách các lực lượng trong khu vực tuyến đường khu dân cư Stanitsa Luganskaya và Zolotoye, quá trình này bắt đầu gần làng Petrovskoye.

Theo điện Kremlin, các bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ thỏa thuận Minsk cũng như các thỏa thuận khác nhằm giải quyết tình hình.

Ông Putin và bà Merkel cũng đồng ý phối hợp các nỗ lực của Moscow và Berlin trong "Bộ tứ Normandy" .

Ngoài ra, Tổng thống Nga và Thủ tướng Đức đã thảo luận về các điều khoản vận chuyển khí đốt qua lãnh thổ Ukraine.

Thảo luận về các vấn đề Trung Đông, lãnh đạo hai nước đã bày tỏ sự ủng hộ việc nhanh chóng chấm dứt chiến sự ở Libya mà không cần điều kiện tiên quyết.

"Tổng thống Nga ca ngợi các nỗ lực hòa giải của Đức, nhằm nối lại cuộc đối thoại của Libya cũng như tích cực cùng cộng đồng quốc tế tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho vấn đề", theo điện Kremlin.

Nói về tình hình ở Syria, các nhà lãnh đạo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết các vấn đề nhân đạo, bao gồm cả sự đảm bảo cho việc trở về của người tị nạn.

Tổng thống Nga và Thủ tướng Đức cũng đồng ý duy trì liên lạc ở nhiều cấp độ khác nhau.

Theo Ria.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm