rssheader

29/09/2021

Không quân Ấn Độ “nhắm” vào MiG-35 của Nga

Ngô Chuyên - 17/02/2021, 06:49 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo tạp chí Military Watch, một thỏa thuận sơ bộ về việc mua máy bay chiến đấu thế hệ 4++ MiG-35 của Nga đã đạt được trong cuộc đàm phán giữa Bộ Quốc phòng Ấn Độ và Công ty Rosobornexport của Nga tại triển lãm hàng không Aero India 2021 được tổ chức ở Bangalore, Ấn Độ hồi đầu Tháng hai.

Theo dự kiến, Hợp đồng ​​sẽ có trị giá trên 5 tỷ USD, và việc cung cấp máy bay chiến đấu của Nga sẽ nhanh chóng nâng số lượng phi đội máy bay chiến đấu đang hoạt động của Không quân Ấn Độ.

Cốt lõi là ở chỗ máy bay MiG-35 có thể sử dụng hầu hết các cơ sở hạ tầng bảo trì do Bộ Quốc phòng Ấn Độ tạo ra cho các máy bay chiến đấu MiG-29 được biên chế trong không quân nước này.

Ngoài ra, MiG-35 có chi phí vận hành và yêu cầu bảo dưỡng thấp cùng với khả năng chiến đấu tốt nên có thể đưa vào hoạt động với số lượng lớn.

“MiG-35 có radar AESA mới, có hệ thống điện tử hàng không và hệ thống tác chiến điện tử thế hệ mới, hạn chế sử dụng trí tuệ nhân tạo, có tên lửa hành trình và không đối không thế hệ mới”- tạp chí viết.

Về tính năng, MiG-35 có thể ngang hàng với các máy bay chiến đấu tiên tiến nhất của Trung Quốc, chẳng hạn như J-10C, bài viết nhấn mạnh thêm.

“Nga sẵn sàng cho phép Ấn Độ sản xuất máy bay chiến đấu theo giấy phép, được thiết kế riêng và chuyển giao công nghệ theo yêu cầu của Ấn Độ, việc chuyển giao công nghệ đi kèm với việc bán hàng đã khiến MiG-35 trở thành ứng cử viên hàng đầu trong gói thầu”- tạp chí Military Watch bình luận thêm.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm