rssheader

08/05/2021

Hội Mascan (Hàn Quốc): Băng đảng tàn bạo nhất

Vũ Ninh - 20/02/2021, 19:58 GMT+07 | Thế giới
Toàn bộ các thành viên của Mascan đều là thanh thiếu niên thất nghiệp, phạm tội. Toàn bộ các thành viên của Mascan đều là thanh thiếu niên thất nghiệp, phạm tội.

Ngay cả khi đã lấy được tiền, chúng vẫn giết nạn nhân, thậm chí phân xác thành nhiều mảnh...

Thù ghét người giàu

Sáng lập Mascan là Kim Gi-hwan (1968 - 1995). Vào tháng 4/1993, sau khi xem tin tức về hành vi gian lận trong kỳ tuyển sinh đại học, hắn nảy sinh ý đồ tập hợp những thanh thiếu niên bất mãn với xã hội. 

Thời đi học, Gi-hwan là học sinh giỏi. Liên tục đứng đầu lớp và nhiều lần được bầu làm lớp trưởng, tuy nhiên vì gia cảnh nghèo khó, Gi-hwan sớm phải bỏ học. Dù vẫn ở tuổi thiếu niên, hắn đã phải một thân một mình kiếm sống giữa Busan, thành phố công nghiệp của Hàn Quốc. 

Sau một thời gian làm công nhân ở Busan, Gi-hwan chuyển tới thủ đô Seoul, tiếp tục phận làm thuê. Hắn cực kỳ căm ghét những kẻ có tiền, rủ rê được 6 thanh thiếu niên khác cùng “mối hận”. Họ bao gồm Moon Sang-rok (21 tuổi), Kim Hyun-yang (20 tuổi), Kang Dong-un (19 tuổi), Baek Byung-ok (18 tuổi), Kang Moon-sub (18 tuổi) và Lee Kyung-sook (21 tuổi, thành viên nữ duy nhất), đa phần đều có tiền án
tiền sự. 

Gi-hwan đặt tên tổ chức là Mascan. Hắn giải thích với các đàn em rằng, “mascan” là một từ Hy Lạp, có nghĩa “dã tâm”. Tuy nhiên, trong từ vựng tiếng Hy Lạp không hề có từ này. Hắn cũng lập 3 nguyên tắc tối cao cho Mascan: Căm ghét kẻ có tiền, cấm phản bội, không tin phụ nữ. 

Những nạn nhân đầu tiên

Băng Mascan gây ám ảnh vì quá tàn bạo.

Mascan đặt mục tiêu kiếm 1 tỷ won. Vào năm 1993, Hàn Quốc đang trong quá trình phát triển nhiều khu đô thị mới. Các thành viên vốn trẻ khỏe của Mascan dễ dàng xin việc trên các công trường xây dựng. Bằng các khoản nộp của họ, Gi-hwan xây một lò đốt làm căn cứ, mua máy bộ đàm, tậu vũ khí. Hắn trang bị cho Mascan 6 súng trường, 1 súng tiểu liên, 1 súng lục, 1 súng hơi và nhiều dao, kiếm, búa...

Ngày 18/7/1993, Mascan thực hiện vụ án mạng đầu tiên. Vào lúc 11 giờ đêm, chúng bắt cóc cô Choi (20 tuổi) với mục đích “thử nghiệm”. Choi chỉ là con gái của một gia đình nông dân nghèo. Sau khi cưỡng bức tập thể và sát hại cô, Mascan vứt xác trong bãi cỏ. 

Tháng 8/1993, Song Bong-un (18 tuổi), thành viên mới gia nhập của Mascan trộm 3 triệu won tiền quỹ của tổ chức và bỏ trốn. Các thành viên còn lại truy tìm đến cùng, phát hiện anh ta đang ẩn náu trong nhà thân nhân ở Siheung. Họ lôi anh đến khu vực vắng vẻ, đánh đập tàn bạo và đoạt mạng. 

Mục tiêu của Mascan là những người nhiều tiền. Chúng rình mò các khu nghỉ dưỡng sang trọng, ví dụ như Yangsu-ri, xác định “con mồi tiềm năng” bằng cách nhìn vào trang phục, xe tư. Ngày 9/8/1993, Mascan quyết định tấn công cặp vợ chồng trẻ lái xe Hyundai Grandeur. Vào lúc 3 giờ sáng, chúng tập kích bằng súng hơi và dao, bịt miệng và trói 2 nạn nhân bằng băng keo, đưa về lò đốt. 

Tại lò đốt, chúng cưỡng hiếp người vợ và tra tấn người chồng. Kỳ thực, cả 2 nạn nhân này đều không thuộc giới thượng lưu. Nạn nhân nam 34 tuổi, là một nhạc sĩ còn nạn nhân nữ 27 tuổi, là nhân viên quán cà phê. Họ phải bỏ hết tiền ra mới mua được chiếc Hyundai Grandeur. 

Sáng ngày 10/8, Mascan xác nhận 2 nạn nhân chỉ là người trung lưu. Dù vậy, chúng vẫn sát hại nạn nhân nam, giả hiện trường say rượu lái xe gây tai nạn. Nạn nhân nữ không bị giết, nhưng bị ép trở thành thành viên của Mascan. 

Ngày 13/9, Mascan tấn công cặp vợ chồng trung niên là ông bà chủ một nhà máy ở Ulsan khi họ tới Seoul tảo mộ. Chúng cũng đem 2 người này đến lò đốt, đánh đập và tống tiền 100 triệu won. Người chồng nói rằng, ông chỉ có thể chi 80 triệu won.

Mascan giữ người vợ làm con tin, thả người chồng về nhà lấy tiền đến chuộc. 

Rời khỏi lò đốt, nạn nhân này lập tức báo cảnh sát. Tuy nhiên, ông lại bị tình nghi là dựng chuyện, nhằm gian lận tài chính của công ty. Cuối cùng, người này phải một mình mang tiền đi chuộc vợ. Ngay sau khi nhận được tiền, Mascan bắn chết nạn nhân. Chúng cũng sát hại luôn người vợ, cắt xẻ thi thể bà. 

Bản án thích đáng

Ngày 16/9/1994, nữ nạn nhân bị ép làm thành viên của Mascan nắm được cơ hội chạy thoát. Cô trốn trong nhà nghỉ ở Yeoksam-dong, gọi điện nhờ một người bạn báo cảnh sát giúp.

Ban đầu, cảnh sát Seoul không tin cô. Nữ nạn nhân này phải trải qua xét nghiệm ma túy, tường trình cặn kẽ khoảng thời gian kinh hoàng ở chung với Mascan, cả “bữa tiệc thịt người” mà cô bị ép tham gia, mới khiến các nhà điều tra chú ý. 

Sáng ngày 17/9/1994, cảnh sát đến nơi thi thể nam nạn nhân là nhạc sĩ bị phi tang. Trước đó, cảnh sát ở khu vực này đã phát hiện chiếc xe và nạn nhân, nhưng chỉ kết luận đó là vụ tai nạn do say rượu lái xe, đúng như Mascan xếp đặt. Họ ban lệnh truy quét Mascan khẩn cấp, tóm gọn cả bang. 

Ngày 1/11/1994, toàn bộ các nam thành viên của Mascan bị kết án tử hình. Nữ thành viên Lee Kyung-sook không tham gia vào bất cứ vụ giết người nào, bị phạt tù giam.

Trước khi bị bắt, Mascan đã trót lọt mua được danh sách 1.200 khách VIP của Cửa hàng Bách hóa Hyundai, Seoul. Kẻ bán là một nhân viên bất mãn với công ty. Chúng âm mưu lấy danh sách này làm cơ sở, bắt cóc, tống tiền và sát hại toàn bộ giới thượng lưu Hàn Quốc. 

Ngày 2/11/1995, băng Mascan bị tử hình. Hội sát nhân, ăn thịt đồng loại này không một chút ăn năn. Trước ống kính máy quay của các đài truyền hình, chúng tuyên bố: “Điều hối hận duy nhất của chúng tôi là chưa kịp bắt giết những người nằm trong danh sách”. 

Theo Wikipedia
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm