rssheader

21/01/2021

Hình ảnh tiết lộ sự thật đau buồn của bệnh nhân Covid-19 sắp qua đời tại Mỹ

Hải Yến - 06/12/2020, 07:12 GMT+07 | Thế giới
Những chiếc iPad được chuẩn bị cho bệnh nhân Covid-19 trò chuyện với người thân. Những chiếc iPad được chuẩn bị cho bệnh nhân Covid-19 trò chuyện với người thân.

Bức ảnh do người dùng Twitter Roto-tudor đăng tải đã được chia sẻ hàng chục nghìn lần trên mạng xã hội.

“Đây là những chiếc iPad do bác sĩ chuẩn bị cho bệnh nhân điều trị tại những khu điều trị tích cực nói lời từ biệt” - người đăng bức ảnh cho biết.

Nguy cơ lây nhiễm virus Corona khiến bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện phải nói chuyện với bạn bè và gia đình qua iPad thay vì gặp trực tiếp.

Bức ảnh đã được chia sẻ tới 24.000 lần và thu hút 101.000 lượt thích. Một số người dùng mạng xã hội đã kể những câu chuyện về việc phải giao tiếp với người thân yêu qua mạng.

“Hôm thứ 2, bạn trai tôi đã nói lời tạm biện với mẹ anh ấy qua iPad. Anh ấy không nhận được một cái ôm cuối cùng hoặc chỉ đơn giản là nắm tay bà” - một người kể.

“Tôi vừa phải nói chuyện với bà mình trong phòng dưỡng lão qua iPad. Chúng tôi không thể gặp trực tiếp bà và tôi ghét điều này” - một người khác nói.

“Tôi cũng phải làm điều tương tự với mẹ mình trong ngày Lễ Tạ ơn. Nỗi đau sắp mất bà dường như không thể chịu được và điều đó thật không cần thiết” - một người khác bình luận.

Theo dữ liệu mới nhất của hãng tin New York Times, hiện có hơn 14 triệu ca mắc Covid-19 ở Mỹ và ít nhất 276.300 đã thiệt mạng.

 

 
Theo Newsweek
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm