Hình ảnh tiết lộ sự thật đau buồn của bệnh nhân Covid-19 sắp qua đời tại Mỹ

GD&TĐ - Một bức ảnh chụp những chiếc iPad trong bệnh viện đã tiết lộ thực tế đau buồn mà bệnh nhân Covid-19 sắp qua đời phải đối mặt tại các bệnh viện Mỹ. Một cái nắm tay hay cái ôm cuối đời được coi là quá xa xỉ với họ.
Những chiếc iPad được chuẩn bị cho bệnh nhân Covid-19 trò chuyện với người thân.
Những chiếc iPad được chuẩn bị cho bệnh nhân Covid-19 trò chuyện với người thân.

Bức ảnh do người dùng Twitter Roto-tudor đăng tải đã được chia sẻ hàng chục nghìn lần trên mạng xã hội.

“Đây là những chiếc iPad do bác sĩ chuẩn bị cho bệnh nhân điều trị tại những khu điều trị tích cực nói lời từ biệt” - người đăng bức ảnh cho biết.

Nguy cơ lây nhiễm virus Corona khiến bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện phải nói chuyện với bạn bè và gia đình qua iPad thay vì gặp trực tiếp.

Bức ảnh đã được chia sẻ tới 24.000 lần và thu hút 101.000 lượt thích. Một số người dùng mạng xã hội đã kể những câu chuyện về việc phải giao tiếp với người thân yêu qua mạng.

“Hôm thứ 2, bạn trai tôi đã nói lời tạm biện với mẹ anh ấy qua iPad. Anh ấy không nhận được một cái ôm cuối cùng hoặc chỉ đơn giản là nắm tay bà” - một người kể.

“Tôi vừa phải nói chuyện với bà mình trong phòng dưỡng lão qua iPad. Chúng tôi không thể gặp trực tiếp bà và tôi ghét điều này” - một người khác nói.

“Tôi cũng phải làm điều tương tự với mẹ mình trong ngày Lễ Tạ ơn. Nỗi đau sắp mất bà dường như không thể chịu được và điều đó thật không cần thiết” - một người khác bình luận.

Theo dữ liệu mới nhất của hãng tin New York Times, hiện có hơn 14 triệu ca mắc Covid-19 ở Mỹ và ít nhất 276.300 đã thiệt mạng.

Theo Newsweek
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.