Hình ảnh tiết lộ sự thật đau buồn của bệnh nhân Covid-19 sắp qua đời tại Mỹ

GD&TĐ - Một bức ảnh chụp những chiếc iPad trong bệnh viện đã tiết lộ thực tế đau buồn mà bệnh nhân Covid-19 sắp qua đời phải đối mặt tại các bệnh viện Mỹ. Một cái nắm tay hay cái ôm cuối đời được coi là quá xa xỉ với họ.
Những chiếc iPad được chuẩn bị cho bệnh nhân Covid-19 trò chuyện với người thân.
Những chiếc iPad được chuẩn bị cho bệnh nhân Covid-19 trò chuyện với người thân.

Bức ảnh do người dùng Twitter Roto-tudor đăng tải đã được chia sẻ hàng chục nghìn lần trên mạng xã hội.

“Đây là những chiếc iPad do bác sĩ chuẩn bị cho bệnh nhân điều trị tại những khu điều trị tích cực nói lời từ biệt” - người đăng bức ảnh cho biết.

Nguy cơ lây nhiễm virus Corona khiến bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện phải nói chuyện với bạn bè và gia đình qua iPad thay vì gặp trực tiếp.

Bức ảnh đã được chia sẻ tới 24.000 lần và thu hút 101.000 lượt thích. Một số người dùng mạng xã hội đã kể những câu chuyện về việc phải giao tiếp với người thân yêu qua mạng.

“Hôm thứ 2, bạn trai tôi đã nói lời tạm biện với mẹ anh ấy qua iPad. Anh ấy không nhận được một cái ôm cuối cùng hoặc chỉ đơn giản là nắm tay bà” - một người kể.

“Tôi vừa phải nói chuyện với bà mình trong phòng dưỡng lão qua iPad. Chúng tôi không thể gặp trực tiếp bà và tôi ghét điều này” - một người khác nói.

“Tôi cũng phải làm điều tương tự với mẹ mình trong ngày Lễ Tạ ơn. Nỗi đau sắp mất bà dường như không thể chịu được và điều đó thật không cần thiết” - một người khác bình luận.

Theo dữ liệu mới nhất của hãng tin New York Times, hiện có hơn 14 triệu ca mắc Covid-19 ở Mỹ và ít nhất 276.300 đã thiệt mạng.

Theo Newsweek
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....