rssheader

11/05/2021

Hàng chục xe tăng Nga tiến sát biên giới Ukraine

Hải Yến - 21/04/2021, 16:56 GMT+07 | Thế giới
Nga đưa xe tăng gần biên giới Ukraine. Nga đưa xe tăng gần biên giới Ukraine.

Nếu trước đây phần lớn khí tài của Nga ở cách biên giới Ukraine vài chục, thậm chí hàng trăm km thì cách đây chưa lâu, người ta đã thấy vài chục xe tăng Nga nằm cách biên giới Ukraine và Crimea chưa đầy 20km.

Theo một số nguồn tin từ phía Ukraine và Nga, vào thời điểm hiện tại, lực lượng vũ trang Ukraine đang có kế hoạch phát động một chiến dịch quy mô lớn ở Donbass. Đó là lý do tại sao Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và lực lượng vũ trang Ukraine lại ở trong tình trạng cảnh giác cao. Rõ ràng, phía Nga cũng có thông tin này và đã đưa thêm thiết bị hạng nặng tới biên giới.

Theo hãng tin Reuters, hôm nay (21/4), Bộ Ngoại giao Nga cho biết Ukraine và NATO đang tiếp tục có sự chuẩn bị về quân sự và kêu gọi họ kiềm chế hành động dẫn đến sự leo thang.

Hôm qua, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi người đồng cấp Nga Vladimir Putin gặp ông ở khu vực Donbass để đàm phán chấm dứt xung đột ở đây và làm giảm căng thẳng giữa 2 nước láng giềng.

Đăng tải một đoạn video, kênh Telegram của cộng đồng Hunter’s Note ở Nga cho biết “một đoàn xe tải quân sự được chứng kiến đang chở những xe bọc thép. Bằng cách xác định địa lý, có thể nhận ra hướng chuyển động của đoàn xe này, đó là cao tốc H05 Krasnoperekopsk – Simferopol”.

Theo Avia-pro/Reuters
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm