rssheader

23/09/2021

Hàn Quốc công bố kết quả tìm mối liên hệ giữa vaccine Covid-19 và các ca tử vong

Hải Yến - 08/03/2021, 17:45 GMT+07 | Thế giới
Tiêm vaccine Covid-19 ở Hàn Quốc. Tiêm vaccine Covid-19 ở Hàn Quốc.

Nước này cũng yêu cầu gần 100.000 công nhân nước ngoài xét nghiệm trong bối cảnh các ổ dịch xuất hiện trong những ký túc xá.

Các quan chức y tế đã điều tra cái chết của 8 người mắc các bệnh lý tiềm ẩn có phản ứng bất lợi sau khi tiêm vaccine AstraZeneca, nhưng cho biết họ không tìm thấy bằng chứng nào chứng tỏ các mũi tiêm có vai trò dẫn đến cái chết này.

Giám đốc cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) Jeong Eun-kyeong nói trong một cuộc họp báo: “Chúng tôi cho rằng rất khó để thiết lập bất kỳ liên hệ nào giữa phản ứng có hại sau khi tiêm vaccine và việc tử vong".

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho người dân và nhân viên tại các viện dưỡng lão và những người có nguy cơ mắc bệnh khác vào cuối tháng 2, tính đến hôm qua, 316.865 người đã được tiêm mũi đầu tiên.

Người Hàn Quốc từ 65 tuổi trở lên không được tiêm vaccine AstraZeneca sau khi các cơ quan quản lý y tế kết luận rằng cần có thêm dữ liệu để xác nhận hiệu quả của vaccine trong nhóm tuổi đó. Tuy nhiên, hôm nay, ông Jeong cho biết một hội đồng chuyên gia đã đề nghị rằng có thể tiêm vaccine này cho người cao tổi hơn và KDCA sẽ sớm đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm