rssheader

08/05/2021

Đơn vị quân đội đầu tiên được trang bị robot tấn công

Ngô Chuyên - 09/04/2021, 23:03 GMT+07 | Thế giới
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga.

Mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã thị sát việc thực hiện kế hoạch mua sắm quốc phòng tại Xí nghiệp Công nghệ và Sản xuất số 766 ở Nakhabino, ngoại ô Moscow, nơi phát triển và sản xuất các phương tiện robot với nhiều tên gọi khác nhau.

Tại buổi thị sát, Tổng tham mưu trưởng quân đội Vasily Tonkoshurov đã báo cáo với Bộ trưởng Quốc phòng về đơn vị đầu tiên có robot tấn công sẽ được thành lập trong Lực lượng vũ trang Nga. Theo đó, đơn vị nay vận hành 5 hệ thống robot Uran-9 hoặc 20 phương tiện chiến đấu. Với mục đích xây dựng các phương pháp và hình thức sử dụng các đội với hệ thống robot.

"Hiện một đơn vị thử nghiệm đang được thành lập trong khuôn viên của một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học của Bộ Quốc phòng", ông Vasily Tonkoshurov cho biết.

Trung tâm này sau đó sẽ đào tạo nhân viên vận hành các phương tiện robot tấn công Uran-9 trong các đơn vị quân đội. Các phương tiện robot Uran-9 trước đó chỉ được sử dụng như một hệ thống riêng biệt.

Robot chiến đấu Uran-9 do Xí nghiệp sản xuất và công nghệ số 766 sản xuất. Nó được trang bị súng tự động 30mm, tên lửa chống tăng Ataka và súng phun lửa Shmel.

Theo Tass
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm