Nga đưa đoàn xe lớn chở thiết bị quân sự vào Donbass

GD&TĐ - Kênh Telegram của phe ly khai “Chetkiy Luhansk” đưa tin một đoàn xe lớn chở thiết bị quân sự đã tiến vào Donbass từ Nga vào đêm qua (28/3) thông qua cửa khẩu Gukovo trên đoạn biên giới không do Ukraine kiểm soát.

Đoàn xe chở thiết bị quân sự của Nga tiến vào Donbass - khu vực nằm ở phía đông Ukraine và tây nam Nga.
Đoàn xe chở thiết bị quân sự của Nga tiến vào Donbass - khu vực nằm ở phía đông Ukraine và tây nam Nga.

Theo nguồn tin trên, một đoàn xe gồm các thiết bị quân sự hỗn hợp đã đến từ phía Gukovo vào đêm qua. Đoàn xe mang xe chiến đấu bộ binh, xe bọc thép MT-LB, phương tiện chiến đấu bọc thép và rất nhiều xe khác và số lượng lên tới 185 đơn vị tất cả.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là Nga cung cấp 4 pháo tự hành 152mm Koalitsiya-SV có tên gọi khác là Bastion. Đây là loại pháo tự hành mạnh nhất trên khung gầm KamAz và có khả năng tấn công ở cự ly 80km.

Koalitiya lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2015 tại một cuộc diễu hành quân sự ở Moscow. Vào tháng 12/2019, có thông tin cho rằng lô đầu tiên của hệ thống pháo này đã được gửi tới quân đội Nga để thử nghiệm.

Theo UAwire

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cùng lắng lại với những câu chuyện chìm lặng sau dòng status trên mạng xã hội. Ảnh minh họa: ITN

Đứng trước mảnh đời hư vô

GD&TĐ - Tối đó ăn cơm xong, như mọi ngày tôi dành nửa tiếng để truy cập mạng xã hội vừa để có thời gian cho “xuôi cơm” vừa tranh thủ cập nhật xem mạng xã hội đang xảy ra chuyện gì.

Bên ngoài nhà máy khí hóa than tại Thiểm Tây, Trung Quốc.

Khí hóa than: Lời giải cho an ninh năng lượng?

GD&TĐ - Trước biến động của thị trường toàn cầu, nhiều quốc gia châu Á đang hồi sinh công nghệ khí hóa than nhằm tăng cường an ninh năng lượng. Liệu đây có phải là giải pháp bền vững?