rssheader

25/11/2020

Đan Mạch sẽ hỗ trợ Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria

Đức Văn - 09/09/2019, 10:06 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Thông tin trên được tuyên bố bởi một đại diện của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ Jonathan Hoffman, hãng thông tấn Ả Rập “Al-Masdar News” viết.

Theo cơ quan này, Đan Mạch đã quyết định hỗ trợ Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo bị cấm ở Nga bằng cách gửi 14 bác sĩ quân đội tới Syria, họ sẽ phục vụ trong căn cứ quân sự của Mỹ.

“Hoa Kỳ hoan nghênh thông điệp từ chính phủ Đan Mạch về việc gửi quân tới Syria. Đối tác Đan Mạch của chúng tôi sẽ hợp tác với các lực lượng Mỹ còn lại ở phía đông bắc Syria để duy trì an ninh và ổn định trong khu vực”, ông Hoffman cho biết.

Thông tin này cũng được Bộ Quốc phòng Đan Mạch xác nhận. Trang web chính thức của quân đội Đan Mạch đã báo cáo việc gửi 14 bác sĩ quân đội tới Syria. Ngoài ra, chính quyền nước này đang xem xét việc gửi tàu chiến của họ đến eo biển Hormuz để tham gia vào liên minh chống Iran do Mỹ đứng đầu.

Theo một số chuyên gia quân sự phương Tây, Đan Mạch đã đưa ra quyết định như vậy trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump phàn nàn về việc không chi tiêu đủ cho quốc phòng trong NATO.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm