rssheader

26/10/2020

Đa số dân Mỹ không tán thành chính sách của ông Trump với Nga

Thảo Nguyên - 09/03/2017, 18:07 GMT+07 | Thế giới
Đa số dân Mỹ không tán thành chính sách của ông Trump với Nga

Da so dan My khong tan thanh chinh sach cua ong Trump voi Nga - Anh 1

Ảnh: Sputnik.

TASS hôm nay (9.3) đưa tin, kết quả thăm dò cho thấy 54% cử tri không tán thành cách ông Trump đang xử lý chính sách của Hoa Kỳ với Nga, 32% cử tri (đa phần là đảng Cộng hòa) tán thành chính sách hiện có. Phần còn lại thì phân vân hoặc cảm thấy khó đưa ra ý kiến. Cuộc khảo sát không chỉ rõ chính xác cử tri không thích điều gì về chính sách của ông Trump với Nga.

Theo kết quả thăm dò, 52% cử tri Mỹ tin rằng Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions đã nói dối khi tuyên thệ trong phiên điều trần xác nhận, trong khi 40% nghĩ rằng chỉ đơn giản là ông ta không nói rõ ràng. 8% không thể đưa ra một câu trả lời dứt khoát. 51% cử tri nói về việc ông Sessions nên từ chức và 42% nói rằng Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ nên tiếp tục nhiệm vụ của mình.

Cuộc thăm dò qua điện thoại thực hiện từ ngày 2-6.3. Trong cuộc khảo sát, 1.323 công dân Hoa Kỳ đủ điều kiện bỏ phiếu đã được phỏng vấn.

Hồi cuối tháng 1 vừa qua, trong phiên điều trần xác nhận, Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions nói ông không có bất kỳ liên lạc nào với Nga trong chiến dịch bầu cử năm ngoái.

Tuy nhiên đầu tháng này, tờ Washington Post đưa tin, trong tháng 7 và tháng 9 năm ngoái, ông Sessions đã gặp Đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak. Ông Sessions nói rằng những cuộc gặp đó không liên quan đến cuộc bầu cử ở Mỹ.

Khi các cuộc gặp giữa ông Sessions diễn ra, ông này còn là thượng nghị sĩ bang Alabama. Ông nói, những cuộc gặp làm việc liên quan đến lực lượng vũ trang và được tổ chức cùng các cuộc họp với các đại sứ khác tại Washington.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump gọi cuộc tấn công của đảng Dân chủ Hoa Kỳ chống lại Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions là "một cuộc săn đuổi phù thủy".

 

Theo Lao Động
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm