rssheader

02/12/2020

Biện pháp mới ngăn “cướp lời” trong tranh luận bầu cử Mỹ lần 3

Hải Yến - 20/10/2020, 11:06 GMT+07 | Thế giới
TT Trump và ông Biden sẽ có cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào 22/10 tới. TT Trump và ông Biden sẽ có cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào 22/10 tới.

Theo quy định mới, TT Trump và ứng cử viên Joe Biden mỗi người sẽ có 2 phút phát biểu không gián đoạn ở mỗi phân đoạn 15 phút của cuộc tranh luận. Trong 2 phút này, chỉ micro của ứng cử viên đến lượt phát biểu mới được mở. Sau đó, trong thời gian tranh luận, micro của cả 2 ứng cử viên sẽ được mở.

Ủy ban cho biết cả 2 bên đã đồng ý với quy tắc 2 phút không bị gián đoạn. Đây là một nỗ lực cho phép TT Trump và ứng cử viên Joe Biden có thời gian công bằng hơn khi trả lời các câu hỏi trong cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng.

Quyết định trên được đưa ra sau cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên khá hỗn loạn, chứng kiến sự gián đoạn đáng kể từ cả 2 ứng cử viên đảng chính, chủ yếu là từ TT Trump.

Cuộc tranh luận ngày 29/9 do ông Chris Wallace của Fox News làm người dẫn chương trình bị chỉ trích là lạc lõng và thiếu cấu trúc.

Ông Trump và ông Biden được lên lịch cho cuộc tranh luận vào tuần trước nhưng việc này đã bị hủy vì không thống nhất được các giao thức an toàn với Covid-19.

Trong một tuyên bố, chiến dịch của ông Trump cho biết họ “cam kết tranh luận” về ông Biden bất kể những thay đổi vào phút cuối từ ủy ban được cho là ưu ái cho ông Biden.

Trước đó trong ngày, chiến dịch dưa ra yêu cầu cuộc tranh luận phải tập trung vào chính sách đối ngoại – trái ngược với các chủ đề mà người điều hành Kristen Welker của hãng tin NBC News đã chọn. Các chủ đề này bao gồm: chủng tộc, an ninh quốc gia, lãnh đạo, gia đình Mỹ, Covid-19 và biến đổi khí hậu. Chiến dịch bầu cử của ông Trump cho rằng ông Biden đang cố gắng tránh các cuộc nói chuyện về hồ sơ chính sách đối ngoại của riêng mình, đặc biệt là khi TT Trump đã đảm bảo được các thỏa thuận hòa bình mang tính lịch sử giữa Israel, các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất và Bharain”.

 
Theo NPR
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm