rssheader

13/05/2021

Anh muốn thể hiện điều gì với Ukraine khi đưa 2 tàu chiến đến Biển Đen?

Hải Yến - 18/04/2021, 18:49 GMT+07 | Thế giới
HMS Sutherland của Hải quân Hoàng gia Anh. HMS Sutherland của Hải quân Hoàng gia Anh.

Theo tờ Sunday Times, một tàu khu trục Type 45 được trang bị tên lửa phòng không và một tàu khu trục nhỏ Type 23 chống tàu ngầm sẽ rời khỏi nhóm tác chiến tàu sân bay của Hải quân Hoàng gia Anh ở Địa Trung Hải và đi qua eo biển Bosphorus vào Biển Đen.

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Anh nói với tờ báo trên rằng Anh và đồng minh “kiên định ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ cuả Ukraine” và đang kêu gọi Nga giảm leo thang.

Có thông tin cho rằng động thái trên được đưa ra nhằm hỗ trợ Ukraine sau khi Mỹ hủy bỏ kế hoạch điều 2 tàu khu trục tới Biển Đen nhằm tránh leo thang thêm trong khu vực và căng thẳng với Nga. Cần lưu ý rằng trong trường hợp có mối đe dọa từ phía Nga, Anh sẵn sangf gửi các thiết bị quân sự khác đến khu vực này.

Gần đây, các nước phương Tây liên tục lên tiếng bày tỏ quan ngại trước những tuyên bố của quân đội Ukraine về việc Nga tăng cường hiện diện quân sự gần biên giới Ukraine. Trước đó, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố các hoạt động di chuyển của quân đội Nga trên lãnh thổ của mình không nên gây lo ngại cho các quốc gia khác vì đây không phải là một mối đe dọa.

 

Theo Tass/Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm