rssheader

28/10/2020

Ấn Độ và Nhật Bản tập trận hải quân ở phía bắc biển Arab

Ngô Chuyên - 28/09/2020, 21:32 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Hải quân Ấn Độ cho biết trong một tuyên bố: “JIMEX-20 sẽ thể hiện khả năng tương tác và kỹ năng tác chiến chung ở mức độ cao thông qua việc tiến hành các bài tập nâng cao trên phạm vi hoạt động.” Các cuộc tập trận chiến thuật đa diện liên quan đến trang bị vũ khí, hoạt động trực thăng trên boong, diễn tập tác chiến trên mặt nước, chống tàu ngầm và đường không phức tạp sẽ củng cố sự phối hợp do hải quân hai nước phát triển.”

Mức độ nâng cao của các hoạt động và các cuộc tập trận được lên kế hoạch trong JIMEX-20 là dấu hiệu cho thấy sự đi lên trong quan hệ quốc phòng Ấn - Nhật và nỗ lực không ngừng của cả hai quốc gia vì một cộng đồng toàn cầu an toàn, cởi mở và bao trùm hơn, phù hợp với các quy định quốc tế.

Cuộc tập trận kéo dài trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 26/9.

Hải quân Ấn Độ triển khai tàu khu trục tàng hình bản địa INS Chennai, khinh hạm tàng hình INS Tarkash và hạm đội tàu chở dầu Deepak. Trong khi đó, Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản (JMSDF) đã triển khai Kaga, một tàu khu trục trực thăng lớp Izumo và Ikazuchi, một tàu khu trục tên lửa dẫn đường. Máy bay tuần tra hàng hải tầm xa P8I, máy bay trực thăng và máy bay chiến đấu tích hợp cũng sẽ tham gia.

Theo The Hindu
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm