rssheader

11/05/2021

Ấn Độ thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa phòng không “Akash” thế hệ mới

N.Chuyên - 27/01/2021, 15:24 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Những tên lửa này được trang bị cho các hệ thống phòng không cùng tên do Ấn Độ sản xuất.

Theo đó, các cuộc thử nghiệm tên lửa phòng không thế hệ mới đã diễn ra hôm thứ Hai tại một bãi phóng gần làng Chandipur ở bang Odishi, miền đông Ấn Độ. Việc ra mắt được thực hiện từ bệ phóng di động. Tên lửa được cho là đã đánh chặn với độ chính xác hoàn hảo.

Đồng thời, nó đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ thử nghiệm, thực hiện các thao tác cơ động phức tạp. Trong quá trình phóng thử nghiệm, toàn bộ quỹ đạo của tên lửa đã được giám sát và dữ liệu đường bay được ghi lại bằng nhiều thiết bị máy đo khoảng cách.

Theo thông tin từ DRDO, trong các cuộc thử nghiệm, khả năng hoạt động của hệ thống điều khiển, hệ thống điện tử hàng không và cấu hình khí động học của tên lửa đã được xác nhận là thành công.

Được biết, hệ thống tên lửa phòng không mới của Ấn Độ được thiết kế để chống lại các máy bay, thiết bị không người lái, tên lửa hành trình và có khả năng theo dõi đồng thời 10 mục tiêu.

Nếu như mô hình trước đó chỉ có thể hoạt động trong bán kính 30 km, thì phạm vi tiêu diệt của tổ hợp thế hệ mới lên tới 70 km.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm