Hạm đội Biển Đen được tăng cường sức mạnh với tàu tên lửa Graivoron

GD&TĐ - Vào 30/1, Hạm đội Biển Đen của Nga sẽ được tăng cường một tàu tên lửa nhỏ Graivoron, được trang bị tổ hợp tên lửa đa năng Kalibr-NK – Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm qua (22/1).
Tàu được trang bị tổ hợp tên lửa đa năng Kalibr-NK.
Tàu được trang bị tổ hợp tên lửa đa năng Kalibr-NK.

“Một buổi lễ đưa tàu Graivoron vào Hạm đội Biển Đen sẽ diễn ra tại Sevastopol” – Bộ Quốc phòng Nga nói và cho biết thêm rằng chỉ huy Hạm đội Biển Đen sẽ có mặt tại sự kiện này.

“Các tàu của dự án này đã tăng trọng lượng và được trang bị vũ khí tên lửa tầm xa chính – hệ thống tên lửa đa năng Kalibr-NK, nhằm tiêu diệt các mục tiêu hải quân và ven biển” – Theo Bộ Quốc phòng.

Graivoron sẽ trở thành tàu Dự án 21631 thứ 4 ở Biển Đen. Hiện đã có 3 tàu thuộc dự án này trong Hạm đội là Vyshniy Volochek, Orekhovo-Zyuevo và Ingushetia.

Trong một diễn biến khác, 5 máy bay đánh chặn tầm cao siêu thanh MiG-31BM sẽ đến Quân khu Trung tâm của Nga sau khi được sửa chữa và nâng cấp vào năm 2021. Chúng sẽ được triển khai tại Khu vực Krasnoyarsk.

MiG-31 là máy bay chiến đấu phản lực duy nhất của Liên Xô và Nga có thể cất cánh với khối lượng hơn 40 tấn. Nó được thiết kế để đánh chặn và tiêu diệt các mục tiêu bao gồm tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo ở độ cao thấp, trung bình và  lớn và trong mọi điều kiện thời tiết.

Theo TASS
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.